'บิ๊กตู่' ซัด 'ช่อ' จับแพะชนแกะรัฐบาลร่วมทุจริต 1MDB


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.พ.63 - เมื่อเวลา 12.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีน.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ระบุถึงรัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องการทุจริตกองทุน 1MDB ของมาเลเซียว่า เรื่องการกล่าวหารัฐบาลมีส่วนร่วมคดีทุจริต ตนคิดว่าต้องระมัดระวัง เพราะเป็นเรื่องระหว่างประเทศ การนำเรื่องโน้นเรื่องนี้ไปเชื่อมโยงไปมาในลักษณะเรียกง่าย จับเพะชนแกะ ซึ่งข้อเท็จจริงตนคิดว่าหน่วยงานต่างๆมีข้อมูลอยู่แล้ว แต่เขายังไม่โต้ตอบอะไรในตอนนี้ เพียงแต่กำลังเก็บทุกประเด็น นำไปสู่การดำเนินการทางกฎหมาย เพราะหลายเรื่องหลายคนกล่าวอ้างเองตรงนั้น และเรื่องเหล่านี้มีคำชี้แจงทั้งหมด และตนได้รับคำชี้แจงมาหมดแล้ว ตนคิดว่าเก็บไว้เป็นประโยชน์ในกระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า

“ข้อสำคัญไม่ว่าใครจะพูดอะไรนอกสภา หรือที่ไหนก็ตาม มีกฎหมายหลายฉบับ การคุ้มครองเอกสิทธิ์ก็ไม่มี และกฎหมายอื่นในเรื่องการชุมนุมก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน ขอให้ระมัดระวัง ผมเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไปร่วมกับเขา รวมความถึงนิสิต นักศึกษาหลายท่าน บางทีไปก็อันตรายกับอนาคตของตัวเอง เพราะกฎหมายก็คือกฎหมาย กฎหมายที่ใช้ทั้งหมดเป็นกฎหมายของไทย ฉะนั้นการจะเอาใครก็แล้วแต่มาร่วมการพิจารณาอะไรต่างๆเหล่านี้ ต้องดูความเหมาะสมว่าควรหรือไม่ควรอย่างไร ไม่อยากให้ต่างชาติเขามาให้ร้ายเราโดยข้อมูลที่บิดเบือนออกไป บางทีไม่เกิดประโยชน์กับเรา เราประเทศไทยมีอิสรเสรีใช่หรือไม่ ฉะนั้นไม่ควรจะให้ใครเข้ามาเกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาของเรา สำหรับกติกา พันธสัญญาต่างๆของโลก เราก็ทำทุกอย่างอยู่แล้ว ดูสิ การยอมรับจากต่างประเทศเป็นอย่างไร สถิติการกระดับต่างๆ ด้านความเชื่อมั่น เชื่อถือหลายๆอย่างก็ดีขึ้นมาตามลำดับ วันนี้ถ้าประเทศไทยจะมีปัญหา ผมคิดว่าเกิดจากเราเองเป็นส่วนใหญ่ ต้องขอร้องทุกคนก็แล้วกัน” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งนัดชุมนุม‪เย็นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เห็นมีอะไรนิ ก็ขอให้ระมัดระวังกฎหมายอื่นๆ ด้วยแล้วกัน ถ้าชุมนุมกันภายนอก


"...ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ ขอให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตค่ะ ส่งผ่านความภาคภูมิใจไปถึงบัณฑิตทุกคนและครอบครัวนะคะ..."

ความจริงจากเยอรมัน
'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'