กระแสเจลีกในไทยกระฉูดยอดดู 'สยามสปอร์ต' เฉียด 2 ล้านทั้ง 3 คู่


เพิ่มเพื่อน    

กระแสความนิยมศึกเจลีกในประเทศไทยสุดบูม ยอดผู้ชมทางออนไลน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทะลักเป็นประวัติการณ์ โดยสถิติการเข้าถึงทางเฟซบุ๊คหวิดแตะ 2 ล้าน ขณะที่ยอดคนดูพร้อมกันเรียลไทม์ทะลุครึ่งแสน ยอดวิวรวมพุ่งเกือบล้าน เช่นเดียวกับจำนวนผู้ชมทางยูทูบที่พุ่งกระฉูดเช่นกัน ด้าน Siamsport ผู้ถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในเมืองไทย ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับอย่างดีพร้อมยืนยันจะพยายามสรรหาคอนเท้นต์ดีๆ มาเสิร์ฟให้คอบอลเมืองไทยต่อไป

        หลังประกาศคว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลเจลีกในไทยอย่างเป็นทางการ 3 ปีเต็มได้แก่ 2020, 2021 และ 2022 ให้คนไทยได้ชมแบบฟรีๆ แล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Siamsport ได้ทำการถ่ายทอดสดเกม 3 คู่ในนัดเปิดซีซั่น มีคู่ที่ทีมของแข้งไทยลงสนามครบทั้ง 3 คู่ พร้อมเทปคู่มันส์อีก 1 คู่รวมทั้งหมด 4 คู่ โดยในวันเสาร์ที่ 22 ก.พ. 63 เป็นเกม คาชิว่า เรย์โซล เปิดบ้านอัด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์  4-2 ในเวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเทปคู่ฟรายเดย์ไนท์ที่ โชนัน เบลล์มาเร่ แพ้ อุราวะ เร้ด ไดมอนด์ส 2-3 จากนั้นในวันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ. 63 เป็นเกมที่ ชิมิสึ เอส-พัลส์ ซึ่งมี "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ปราชัยต่อทีมเยือนอย่างรองแชมป์เก่า เอฟซี โตเกียว 1-3 ในเวลา 11.00 น. ต่อด้วย โยโกฮาม่า เอฟ. มารินอส แชมป์เก่าของ "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ที่ถูก กัมบะ โอซาก้า บุกซัด 2-1 ในเวลา 12.00 น.

    
        มีการเปิดเผยว่า ผลตอบรับจากแฟนๆ ที่มีต่อฟุตบอลเจลีกเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง จากยอดผู้เข้าชมถ่ายทอดสดแบบคู่ขนานกันบนออนไลน์ ทั้ง 2 ช่องทางคือ เฟซบุ๊ค Siamsport และ ยูทูบ Siamsport พร้อมทีมพากย์ที่นำโดย "Jackie" และ "บอ.บู๋" โดยทางเฟซบุ๊คทั้ง 3 คู่ที่มีการถ่ายทอดสด ปรากฏว่า ยอดการแชร์กระหน่ำจนเข้าถึงคนเฉียด 2 ล้านทั้งหมด ซึ่งแม้ว่าทีมของนักเตะไทย จะไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย ทว่ามีเรื่องน่าดีใจสำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่ได้เห็น ชนาธิป ทำ 2 แอสซิสต์ รวมถึง ธีรศิลป์ ที่พังประตูประเดิมได้ทันที กระทั่งแม้จะจบการถ่ายทอดสดไปแล้ว ก็ยังคงมีแฟนๆ กลับเข้ามาดูเทปการแข่งขันแบบเต็มเกม รวมถึงไฮไลท์ และช็อตเด็ดต่างๆ จำนวนมาก

        ในส่วนของคอมเม้นต์ต่างๆ ทางออนไลน์ บรรดาแฟนๆ ต่างแสดงความยินดีที่ได้ชมฟุตบอลเจลีกชัดๆ แบบสดๆ โดยไม่เสียเงิน ซึ่งทางผู้บริหารของ Siamsport ได้รับทราบฟีดแบ็ก พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับอย่างดี และยืนยันจะนำข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ จากสัปดาห์แรกไปแก้ไขปรับปรุง รวมถึงให้คำมั่น จะสรรรหาคอนเท้นต์กีฬาดีๆ มานำเสนอให้แฟนๆ ชาวไทยต่อไป

 


ก็พลอยปีติยินดีไปด้วย......กับพี่น้องชาวใต้ "นราธิวาส-ปัตตานี-ยะลา-สงขลา" ที่มีโอกาสได้รับเสด็จ"สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" พระผู้ซึ่งเป็นแก้วตา-ดวงใจของมวลพสกนิกรไทยทั้งมวล

ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'