'จตุพร' เตือนการเมืองอย่าไปยุ่งม็อบนักศึกษา


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.พ.63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการหยิบข่าวมาคุย ถึงปรากฏการณ์ของนิสิตนักศึกษาที่ออกมาแสดงพลังแทบจะทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ว่า ในฐานะคนผ่านเหตุการณ์พฤษภาคม 2535  ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์มหาวิทยาลัยปิดเหล่านี้เข้ามาร่วมเพียง 10% ของนักศึกษาที่ออกมาในปัจจุบันถึง 90% เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด ดังนั้นปรากฏการณ์ของพลังบริสุทธิ์เหล่านี้ จึงทรงพลังอย่างยิ่ง ขบวนการนักศึกษาสำคัญที่สุดคือเขาต้องถือพวงมาลัยเอง ตนมักจะพูดใน นปช.เสมอว่า เราต้องปล่อยให้เขาเดินตามวิถีทางเขา บรรดานักการเมืองหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปยุ่ง เพราะความบริสุทธิ์จะกลายเป็นความมัวหมอง

"ดังนั้นต้องปล่อย ให้ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ขณะเดียวกันสถานการณ์ก็จะได้สร้างดาวดวงใหม่เกิดขึ้นในเวทีนักต่อสู้อีกมากมาย วันนี้นักศึกษาเองก็ต้องเห็นภัยว่า หากประเทศยังอยู่ในสภาพการณ์เช่นนี้ เรียนจบออกมาก็ไม่มีงานทำ ดังนั้นไม่มีใครคาดคิดว่า ในปี 2563 จะมีนักศึกษาจำนวนมากออกมาแสดงพลังต่อต้านความอยุติธรรม และไม่มีใครรู้ว่าหากเขาข้ามพ้นรั้วมหาวิทยาลัยแล้วอะไรจะเกิดขึ้น เพราะในอดีตเมื่อนักศึกษา ชาวนา กรรมกรประชาชน จับมือร่วมกันได้ ขบวนการก็จะยิ่งใหญ่"


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'