'จตุพร' เตือนการเมืองอย่าไปยุ่งม็อบนักศึกษา


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.พ.63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการหยิบข่าวมาคุย ถึงปรากฏการณ์ของนิสิตนักศึกษาที่ออกมาแสดงพลังแทบจะทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ว่า ในฐานะคนผ่านเหตุการณ์พฤษภาคม 2535  ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์มหาวิทยาลัยปิดเหล่านี้เข้ามาร่วมเพียง 10% ของนักศึกษาที่ออกมาในปัจจุบันถึง 90% เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด ดังนั้นปรากฏการณ์ของพลังบริสุทธิ์เหล่านี้ จึงทรงพลังอย่างยิ่ง ขบวนการนักศึกษาสำคัญที่สุดคือเขาต้องถือพวงมาลัยเอง ตนมักจะพูดใน นปช.เสมอว่า เราต้องปล่อยให้เขาเดินตามวิถีทางเขา บรรดานักการเมืองหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปยุ่ง เพราะความบริสุทธิ์จะกลายเป็นความมัวหมอง

"ดังนั้นต้องปล่อย ให้ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ขณะเดียวกันสถานการณ์ก็จะได้สร้างดาวดวงใหม่เกิดขึ้นในเวทีนักต่อสู้อีกมากมาย วันนี้นักศึกษาเองก็ต้องเห็นภัยว่า หากประเทศยังอยู่ในสภาพการณ์เช่นนี้ เรียนจบออกมาก็ไม่มีงานทำ ดังนั้นไม่มีใครคาดคิดว่า ในปี 2563 จะมีนักศึกษาจำนวนมากออกมาแสดงพลังต่อต้านความอยุติธรรม และไม่มีใครรู้ว่าหากเขาข้ามพ้นรั้วมหาวิทยาลัยแล้วอะไรจะเกิดขึ้น เพราะในอดีตเมื่อนักศึกษา ชาวนา กรรมกรประชาชน จับมือร่วมกันได้ ขบวนการก็จะยิ่งใหญ่"


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'