"อนุทิน" เตือนพรรคส้ม หลังแอบอัดเสียง ตีกินรายวัน เดี๋ยวระวังหมดคนคบ


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.2563  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มอนาคตใหม่ออกมาแฉคลิปเสียงการซื้อตัวและมีเสียงคล้ายลูกพรรค ว่าตนยังไม่ทราบว่าเป็นคลิปเสียงของนางสาวศรีนวล บุญลือสส.พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าว พร้อมกับระบุว่าอย่าเล่นเกมแบบนี้ กะว่าจะไม่คบค้าสมาคมกันหรืออย่างไร การคุยโทรศัพท์กันต้องระวังหากมีการบันทึกหารสนทนากันอย่างนี้คงไม่ไหว เพราะมิตรภาพจะไม่มี

"ผมไม่อยากให้เห็นภาพที่ก่อนคุยกันต้องมีการค้นตัว เพราะอย่างนี้คงไม่ไหว เรื่องดังกล่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัวจะเอาไปทำอะไรคงไม่ได้ ถ้าผมเจอแบบนี้ ผมคงแกล้งพูดอะไรบ้าๆบอๆไปเลย หากนำเรื่องการพูดคุยส่วนตัวมาเปิดเผยผมก็พูดได้ว่าเคยพูดกับใครมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใครมิตรหรือศัตรูควรมีจรรยาบรรณต่อกัน สิ่งที่ใครเคยคุยอะไรกันไว้ในที่ส่วนตัวต้องไม่นำมาเปิดเผย"นายอนุทิน กล่าว 

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องจริงคือพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่มีส.ส. ลำดับ 3 เป็นพรรคร่วมรัฐบาลและสามารถผลักดันนโยบายต่างๆได้  เมื่อมีส.ส.จากพรรคหนึ่งที่ถูกยุบพรรคไป ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ต้องหาพรรคสังกัดใน 60 วัน หากพรรคไม่รับก็ผิดกฎหมาย ไม่มีส.ส.คนใดอยากสิ้นสภาพ หากวิธีการทำงานและนโยบายไปด้วยกันได้ ซึ่งก่อนที่ส.ส.ที่ต้องการมาสังกัดพรรคได้มีการสอบถามว่าได้สัญญาอะไรไว้กับประชาชนบ้าง ซึ่งหากเครือข่ายของพรรคช่วยได้ก็มาทำงานร่วมกัน พรรคได้พื้นที่มากขึ้นแล้วจะไม่ดีอย่างไร

ส่วนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงหลุดการซื้อตัวอีกหลายเสียงนั้น นายอนุทินระบุว่า การที่ทุกคนมีการกรอกใบสมัครถูกต้อง และจากการสืบประวัติไม่มีประวัติเสียไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หัวหน้าก็เซ็นรับ แล้วแจ้งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎและคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ตามขั้นตอน

และการที่นายปิยบุตร อยากให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในสภาฯนั้นสง่างาม ตนขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่านี้ตนก็สง่างาม ตนไม่เคยคิดโกงหรือทุจริต เอารัดเอาเปรียบเอาอำนาจไปสร้างประโยชน์ให้กับตนเอง ตนก็ถือว่าสามารถเดินในตลาดได้ไม่มีปัญหา  


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'