"อนุทิน" เตือนพรรคส้ม หลังแอบอัดเสียง ตีกินรายวัน เดี๋ยวระวังหมดคนคบ


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.2563  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มอนาคตใหม่ออกมาแฉคลิปเสียงการซื้อตัวและมีเสียงคล้ายลูกพรรค ว่าตนยังไม่ทราบว่าเป็นคลิปเสียงของนางสาวศรีนวล บุญลือสส.พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าว พร้อมกับระบุว่าอย่าเล่นเกมแบบนี้ กะว่าจะไม่คบค้าสมาคมกันหรืออย่างไร การคุยโทรศัพท์กันต้องระวังหากมีการบันทึกหารสนทนากันอย่างนี้คงไม่ไหว เพราะมิตรภาพจะไม่มี

"ผมไม่อยากให้เห็นภาพที่ก่อนคุยกันต้องมีการค้นตัว เพราะอย่างนี้คงไม่ไหว เรื่องดังกล่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัวจะเอาไปทำอะไรคงไม่ได้ ถ้าผมเจอแบบนี้ ผมคงแกล้งพูดอะไรบ้าๆบอๆไปเลย หากนำเรื่องการพูดคุยส่วนตัวมาเปิดเผยผมก็พูดได้ว่าเคยพูดกับใครมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใครมิตรหรือศัตรูควรมีจรรยาบรรณต่อกัน สิ่งที่ใครเคยคุยอะไรกันไว้ในที่ส่วนตัวต้องไม่นำมาเปิดเผย"นายอนุทิน กล่าว 

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องจริงคือพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่มีส.ส. ลำดับ 3 เป็นพรรคร่วมรัฐบาลและสามารถผลักดันนโยบายต่างๆได้  เมื่อมีส.ส.จากพรรคหนึ่งที่ถูกยุบพรรคไป ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ต้องหาพรรคสังกัดใน 60 วัน หากพรรคไม่รับก็ผิดกฎหมาย ไม่มีส.ส.คนใดอยากสิ้นสภาพ หากวิธีการทำงานและนโยบายไปด้วยกันได้ ซึ่งก่อนที่ส.ส.ที่ต้องการมาสังกัดพรรคได้มีการสอบถามว่าได้สัญญาอะไรไว้กับประชาชนบ้าง ซึ่งหากเครือข่ายของพรรคช่วยได้ก็มาทำงานร่วมกัน พรรคได้พื้นที่มากขึ้นแล้วจะไม่ดีอย่างไร

ส่วนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงหลุดการซื้อตัวอีกหลายเสียงนั้น นายอนุทินระบุว่า การที่ทุกคนมีการกรอกใบสมัครถูกต้อง และจากการสืบประวัติไม่มีประวัติเสียไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หัวหน้าก็เซ็นรับ แล้วแจ้งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎและคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ตามขั้นตอน

และการที่นายปิยบุตร อยากให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในสภาฯนั้นสง่างาม ตนขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่านี้ตนก็สง่างาม ตนไม่เคยคิดโกงหรือทุจริต เอารัดเอาเปรียบเอาอำนาจไปสร้างประโยชน์ให้กับตนเอง ตนก็ถือว่าสามารถเดินในตลาดได้ไม่มีปัญหา  


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'