"อนุทิน" เตือนพรรคส้ม หลังแอบอัดเสียง ตีกินรายวัน เดี๋ยวระวังหมดคนคบ


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.2563  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มอนาคตใหม่ออกมาแฉคลิปเสียงการซื้อตัวและมีเสียงคล้ายลูกพรรค ว่าตนยังไม่ทราบว่าเป็นคลิปเสียงของนางสาวศรีนวล บุญลือสส.พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าว พร้อมกับระบุว่าอย่าเล่นเกมแบบนี้ กะว่าจะไม่คบค้าสมาคมกันหรืออย่างไร การคุยโทรศัพท์กันต้องระวังหากมีการบันทึกหารสนทนากันอย่างนี้คงไม่ไหว เพราะมิตรภาพจะไม่มี

"ผมไม่อยากให้เห็นภาพที่ก่อนคุยกันต้องมีการค้นตัว เพราะอย่างนี้คงไม่ไหว เรื่องดังกล่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัวจะเอาไปทำอะไรคงไม่ได้ ถ้าผมเจอแบบนี้ ผมคงแกล้งพูดอะไรบ้าๆบอๆไปเลย หากนำเรื่องการพูดคุยส่วนตัวมาเปิดเผยผมก็พูดได้ว่าเคยพูดกับใครมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใครมิตรหรือศัตรูควรมีจรรยาบรรณต่อกัน สิ่งที่ใครเคยคุยอะไรกันไว้ในที่ส่วนตัวต้องไม่นำมาเปิดเผย"นายอนุทิน กล่าว 

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องจริงคือพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่มีส.ส. ลำดับ 3 เป็นพรรคร่วมรัฐบาลและสามารถผลักดันนโยบายต่างๆได้  เมื่อมีส.ส.จากพรรคหนึ่งที่ถูกยุบพรรคไป ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ต้องหาพรรคสังกัดใน 60 วัน หากพรรคไม่รับก็ผิดกฎหมาย ไม่มีส.ส.คนใดอยากสิ้นสภาพ หากวิธีการทำงานและนโยบายไปด้วยกันได้ ซึ่งก่อนที่ส.ส.ที่ต้องการมาสังกัดพรรคได้มีการสอบถามว่าได้สัญญาอะไรไว้กับประชาชนบ้าง ซึ่งหากเครือข่ายของพรรคช่วยได้ก็มาทำงานร่วมกัน พรรคได้พื้นที่มากขึ้นแล้วจะไม่ดีอย่างไร

ส่วนที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงหลุดการซื้อตัวอีกหลายเสียงนั้น นายอนุทินระบุว่า การที่ทุกคนมีการกรอกใบสมัครถูกต้อง และจากการสืบประวัติไม่มีประวัติเสียไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หัวหน้าก็เซ็นรับ แล้วแจ้งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎและคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ตามขั้นตอน

และการที่นายปิยบุตร อยากให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในสภาฯนั้นสง่างาม ตนขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่านี้ตนก็สง่างาม ตนไม่เคยคิดโกงหรือทุจริต เอารัดเอาเปรียบเอาอำนาจไปสร้างประโยชน์ให้กับตนเอง ตนก็ถือว่าสามารถเดินในตลาดได้ไม่มีปัญหา  


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'