'หลังบ้านรมว.ศึกษาธิการ'เตือนนักศึกษาบางคนอย่าดึงฟ้าต่ำ!


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.พ.63 - นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ภรรยานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) รมว.ศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ว่า “อย่าดึงฟ้าต่ำ”

อยากจะบอกน้องๆนักศึกษาว่าการแสดงออกทางความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพที่พึงกระทำ แต่สำหรับน้องบางคนที่แสดงออกอย่างเกินขอบเขต จะด้วยมาจากความคิดของตนเอง หรือ ได้รับข้อมูลจากเพียงด้านเดียว หรือ มีคนสั่งให้ทำก็ตามที ขอให้น้องๆกลับไปคิดเถอะว่า เราเกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย เราควรสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่บรรพบุรุษของเราได้ปกปักษ์รักษาแผ่นดินนี้มาหลายชั่วคน และทุกวันนี้เราอยู่ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การแสดงออกที่เกินขอบเขตเช่นนี้ มันสมควรหรือไม่?

การเมือง คือ การเมือง เราเห็นต่างได้ รัฐบาล คือ รัฐบาล เราไม่พอใจได้ เราวิจารณ์ได้ แต่สถาบันพระมหากษัตริย์ คือ เสาหลักที่ยึดโยงจิตใจคนไทยมานานแสนนาน...อย่าฟังแต่การปลุกระดม อย่าตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง เพียงเพื่อจะสร้างความแตกแยก จนดึงฟ้าต่ำเช่นนี้เลยค่ะ.

 


โทษทีเถอะ.... มัวไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลซะ ๒ วัน เรื่อง "ตำรวจ-อัยการ" สั่งไม่ฟ้อง "นายบอส เรดบูล" เลยเหมือนผม "สับไกค้าง"

ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?