'ส้มหวาน' รับพรรคใหม่ขนาดเล็กลงกว่าเดิม


เพิ่มเพื่อน    

ขอบคุณรูปภาพจาก อนาคตใหม่ - Future Forward

29 ก.พ. 63 - เพจเฟซบุ๊ก อนาคตใหม่ - Future Forward โพสต์รูปภาพของส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ พร้อมข้อความโดยมีรายละเอียดดังนี้

แถลงปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ และปิดสมัยประชุม พวกเราได้ทำเต็มที่แล้วในทุกมิติ 

พวกเรายืนยันในเนื้อหาของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งในและนอกสภา พวกเรายืนยันถึงความล้มเหลว ความไร้ประสิทธิภาพ ความไม่ชอบธรรม ความไม่เหมาะสมในคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีทั้ง 6 ท่าน ข้อมูลเหล่านี้ประชาชนได้รับทราบแล้ว และมีการส่งต่อข้อมูลกันไปในวงกว้าง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ได้ตื่นรู้กับปัญหาต่างๆ ของบ้านเมือง

ถึงแม้เป็นเสียงข้างน้อยแต่พวกเราทำงานอย่างเต็มที่ทุกมิติ มีการอภิปรายที่สร้างสรรค์ บทบาทกรรมาธิการที่แข็งขัน เร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน การทำให้มีส่วนร่วมของหลายภาคส่วน เพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศ การเมืองใหม่ที่อยากทำ พวกเราทำได้แล้วหลายอย่าง และมั่นใจว่าประชาชนได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้

เวลาที่ผ่านมา แม้พวกเราจะต้องฝ่ามรสุมของคดีความ การยุบพรรค หรือการโดนดูด ส.ส. จนเหลือเพียง 55 คน แต่เรายังขอให้ทุกท่านจับมือกันและเดินหน้าต่อไปกับพรรคใหม่ สิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครปฏิเสธได้คือ สภาเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมาได้ทำให้ประชาชนจำนวนมากได้เห็นว่าการเมืองไทยเปลี่ยนไปแล้วเนื่องด้วยการเข้ามาของพวกเรา ถือเป็นหมุดหมายประวัติศาสตร์สำคัญ

สำหรับสภาสมัยต่อไปรอบปี 2563 พบกันกับพรรคใหม่ของพวกเรา อาจจะขนาดเล็กลงแต่รับประกันว่าจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมเติบโตและพัฒนาไปข้างหน้า มีประสบการณ์ความช่ำชองเพิ่มขึ้น แต่ที่สำคัญที่สุด พวกเรายังเปี่ยมไปด้วยความใฝ่ฝันและยึดมั่นในอุดมการณ์ดังเดิม

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ให้กำลังใจ และยังยืนหยัดเดินหน้าต่อไปกับเราในการเดินทางครั้งนี้.


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'