'สมศักดิ์'ยัน'สามมิตร'ไม่น่าได้เก้าอี้เพิ่ม เพราะคำว่ากลุ่มไม่มีการพูดกันอีก


เพิ่มเพื่อน    


3 มี.ค.63- นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว แต่เป็นปกติที่เวลาหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วจะมีข่าวลักษณะเช่นนี้ออกมา บางครั้งอาจจะเป็นจริงและบางครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ดังนั้น ต้องรอดู ตอนนี้เป็นเพียงกระแสที่มีการปล่อยออกมาตลอด ส่วนรายละเอียดตนไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มสามมิตรควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีอะไรเพิ่มเติม  เพราะคำว่ากลุ่มคงไม่มีการพูดกันอีก 

เมื่อถามว่าถ้า นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พรรค พปชร. ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในคราวนี้ทางกลุ่มจะรวมตัวแสดงบทบาท หรือพลังเพิ่มเติมหรือไม่ นายสมศักดิ์ ปฏิเสธว่า ไม่น่าจะมี เพราะจะได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่มีกลุ่มหรือไม่มีกลุ่ม แต่อยู่ที่เป็นคนทำงานให้กับภาพรวมของส่วนรัฐบาลได้มากน้อยเพียงใด จึงไม่เชื่อว่าจะมีการตั้งกลุ่มขึ้นมากดดัน อย่าไปคิดแบบนั้น เมื่อถามย้ำว่า นายอนุชาควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในคราวนี้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่าไม่ทราบ.


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก