บิ๊กตู่ลั่น'ผีน้อย'ก็ไม่ต่าง'138ชีวิต'อู่ฮั่น


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.2563 -  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมจัดเตรียมมาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมหารืออย่างพร้อมเพรียงโดยในที่ประชุมนอกจากจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาวัดไข้ให้กับทุกคนแล้ว ยังได้มีการแจกเจลล้างมือให้กับผู้เข้าร่วมประชุมด้วย 

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวระหว่างเป็นประธานการประชุมวาระเร่งด่วน เรื่องมาตรการรองรับกลุ่มผู้ประสงค์เดินทางกลับจากเกาหลีใต้  หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตอนหนึ่ง ว่า ขอให้กระทรวงสาธารณสุขรายงานสถานการณ์ล่าสุดก่อน จากนั้นจึงจะหารือมาตรการรองรับแรงงานที่จะเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ว่าจะมีมาตรการอย่างไร แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับประชาชน และสังคมโดยรวม  เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร รัฐบาลก็ต้องดูแล เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน เหมือนที่เคยดูแล 138 คนจากอู่ฮั่นมาแล้ว ดังนั้น จะต้องหาหนทางปฏิบัติให้ดีที่สุด. 
 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'