'นพดล'ติงเรื่องผีน้อยก่อนจบด้วยเรื่องหน้ากาก


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.2563 - นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีคนงานไทยที่ไปทำงานโดยผิดกฎหมายในประเทศเกาหลีใต้ ต้องการเดินทางกลับไทยเนื่องจากอาจได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ว่า 1.คนงานเหล่านี้มีสิทธิ์เดินทางกลับไทยตามกฎหมาย เราปฏิเสธไม่ได้ และเราควรมีเมตตาธรรมต่อเพื่อนคนไทยเหล่านี้

2.รัฐต้องมีมาตรการที่เข้มข้นเพื่อปกป้องคนไทยในประเทศ เช่นญาติ เพื่อน และคนไทยทั่วไปที่ได้อาจได้รับผลกระทบจากการกลับมาของคนงานเหล่านั้น เช่น การกักตัว 14 วันดังที่เคยทำในกรณีอื่นที่กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินไปแล้วตนเห็นว่าการป้องกันดีกว่าแก้ไข ทุกคนรู้ว่าการป้องกันใช้เงินน้อยกว่าการรักษา

3.ทางการควรพิจารณาว่าผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ จะทำอย่างไร มาตรการการคัดกรองโดยตรวจอุณหภูมิที่สนามบินหรือด่านตรวจคนเข้าเมืองพอแล้วหรือไม่  ควรมีการกักตัว 14 วันหรือไม่ ดังเช่นที่หลายประเทศดำเนินการ หลายคนมองว่ามาตรการยังลักลั่น 

“หวังว่ารัฐบาลจะออกมาตรการที่ดี และมีประสิทธิผลเพื่อปกป้องความปลอดภัยของคนไทยอย่างเต็มที่ เนื่องจากคนไทยกังวลในเรื่องนี้มากในหลายๆประเด็น รวมทั้งหลายคนตั้งคำถามว่าเราปล่อยให้มีการขาดแคลนหน้ากากอนามัยได้อย่างไร”
 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'