ทัพไทยถอยไม่ใช้ 'หาดเจ้าสำราญ' กักตัวผีน้อย


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.63 - พล.ท.อภิสิทธิ์ นุชบุษบา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทยกล่าวถึง กรณี 11 องค์ จ.เพรชบุรี ออกมาแถลงการณ์คัดค้านไม่ให้ใช้ บ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ ของศูนย์รักษาความปลอดภัย(ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นพื้นที่เฝ้าติดตามกลุ่มแรงงานไทยสุ่มเสี่ยงติดโควิด19 หลังกลับจากเกาหลีใต้ ว่า เรื่องดังกล่าว กองทัพไทยไม่ได้ตกลงใจที่จะให้ใช้หรือไม่ให้ใช้เนื่องจากทางรัฐบาลได้สอบถามมายังกองทัพไทยว่ามีสถานที่ไหน ที่เป็นสถานที่พัก

หรือ สถานที่ฝึกอบรมทหารในกองทัพ ที่สามารถดัดแปลงใช้เป็นสถานที่เฝ้าติดตามกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 เราจึงเสนอ บ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ และ ได้นำเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขไปตรวจสอบสถานที่เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งชุมชน ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่ กระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ตัดสินใจแต่สิ่งสำคัญก็คือคนในพื้นที่ ว่ามีความพร้อมหรือไม่ ซึ่งหากคนในพื้นที่ไม่ยอมรับ กองทัพไทยก็ไม่สามารถที่จะสนับสนุนให้ใช้พื้นที่ดังกล่าวได้

"จากการนำเจ้าหน้าที่ กระทรวงสาธารณสุข ไปตรวจความพร้อมบ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ ซึ่งเข้าองค์ประกอบที่จะใช้เฝ้าระวังติดตามกลุ่มเสี่ยงไวรัสโควิด19 แต่เจ้าหน้าที่กลับมารายงานมาว่า ประชาชนในพื้นที่คัดค้าน ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นลำดับแรก ก็ต้องยกเลิกไป " พล.ท. อภิสิทธิ์ กล่าว


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ