รองผวจ.เมืองโอ่ง​ แจง​ ไม่ได้ใช้ราชบุรีเป็นสถานที่กักตัว​'ผีน้อย'


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.63 - นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมนายแพทย์ชวนนท์ อิ่มอาบ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี แถลงกรณีมีข่าวว่าจังหวัดราชบุรีเป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางกลับจากกลุ่มเสี่ยงโดยเฉพาะสองเมืองของประเทศเกาหลีใต้ ว่า​ หลังจากมีประชาชนเกิดความกังวลไม่สบายใจจึงมีการยกเลิกไป จากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีจะประชุมพิจารณาหาสถานที่แห่งใหม่ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้​ สถานที่ข้างต้นจังหวัดราชบุรีได้เตรียมการไว้รองรับชาวราชบุรีที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น คือ จีน เกาหลีใต้ อิตาลี และประเทศอิหร่าน ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะรับเฉพาะคนที่ไม่ป่วยไข้เท่านั้น หากป่วยไข้หน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขจะคัดแยกตั้งแต่ต้นทางคือสนามบิน แล้วนำไปกักตัวคล้ายกับคนไทยที่กลับจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน

"ส่วนกรณีที่มีข่าวหรือข้อความที่เผยแพร่จากสื่อส่วนกลางและสื่อออนไลน์ว่าในเขตทหารจังหวัดราชบุรีเป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้ประสานกับข้อมูลจากหน่วยทหารแล้วว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดขอให้ประชาชนสบายใจได้"นายวิสาห์ กล่าว.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?