รองผวจ.เมืองโอ่ง​ แจง​ ไม่ได้ใช้ราชบุรีเป็นสถานที่กักตัว​'ผีน้อย'


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.63 - นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมนายแพทย์ชวนนท์ อิ่มอาบ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี แถลงกรณีมีข่าวว่าจังหวัดราชบุรีเป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางกลับจากกลุ่มเสี่ยงโดยเฉพาะสองเมืองของประเทศเกาหลีใต้ ว่า​ หลังจากมีประชาชนเกิดความกังวลไม่สบายใจจึงมีการยกเลิกไป จากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดราชบุรีจะประชุมพิจารณาหาสถานที่แห่งใหม่ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้​ สถานที่ข้างต้นจังหวัดราชบุรีได้เตรียมการไว้รองรับชาวราชบุรีที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น คือ จีน เกาหลีใต้ อิตาลี และประเทศอิหร่าน ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะรับเฉพาะคนที่ไม่ป่วยไข้เท่านั้น หากป่วยไข้หน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขจะคัดแยกตั้งแต่ต้นทางคือสนามบิน แล้วนำไปกักตัวคล้ายกับคนไทยที่กลับจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน

"ส่วนกรณีที่มีข่าวหรือข้อความที่เผยแพร่จากสื่อส่วนกลางและสื่อออนไลน์ว่าในเขตทหารจังหวัดราชบุรีเป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้ประสานกับข้อมูลจากหน่วยทหารแล้วว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดขอให้ประชาชนสบายใจได้"นายวิสาห์ กล่าว.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก