ส.ส.หญิงรุ่นใหม่'เพื่อไทย'รณรงค์ความเท่าเทียมทางเพศและความเท่าเทียมในกติกา


เพิ่มเพื่อน    

เนื่องในวันที่ 8 มีนาคม เป็นวันสตรีสากล คณะผู้จัดวันสตรีสากลระดับโลกได้มีการจัดทำแคมเปญ "ความเท่าเทียมทางเพศ" หรือ #EachForEqual สนับสนุนให้ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน ส่งเสริมให้ทุกเพศมีส่วนร่วมในพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม ชุมชน และประเทศชาติ

กลุ่มเพื่อไทยพลัส พรรคเพื่อไทย จึงได้เข้าร่วมแคมเปญ #EachForEqual เพื่อเป็นแนวร่วมกับสตรีทุกประเทศ โดยการถ่ายรูปพร้อมแสดงสัญลักษณ์เท่ากับ (=) และร่วมแสดง “Flash Talk” หรือความคิดเห็นสั้น ๆ เกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศ

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หากสังคมเปิดกว้างและเปิดใจยอมรับในความสามารถของผู้หญิง มากกว่าการให้สิทธิพิเศษโดยใช้เรื่องเพศสภาพเข้ามาตัดสิน เพศสภาพจะไม่ใช่ข้อจำกัดในการทำงานอีกต่อไป  

น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ความเท่าเทียมควรเริ่มที่การมีผู้นำที่ดี นึกถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ความเท่าเทียมกันถึงจะเกิดขึ้น 

น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ผู้หญิงมีศักยภาพและความสามารถพอที่จะรับได้ทุกบทบาท ไม่ใช่เพียงผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง โดยคำว่า“นางสาว” ไม่ควรเป็นอุปสรรคการทำงาน หรือตัวชี้วัดถึงคุณสมบัติใคร

น.ส.สกุณา สาระนันท์ ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หัวใจสำคัญของการเป็น ส.ส.คือ จิตสำนึกในการผลิตความยุติธรรม เพราะความยุติธรรม เป็นรากฐานของความเท่าเทียม โดยไม่มีเพศสภาพมาเป็นข้อจำกัด หากทางเมืองไม่มีสิ่งนี้ เราจะหวังให้มีในพื้นที่อื่นคงยาก 

น.ส.กิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เรื่องเพศสภาพ หากใช้ตามอง แล้วใช้สมองประมวลผล จะเห็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอก แต่ถ้าเราใช้หัวใจมอง ประมวลผลไปที่หัวใจของเขาเหล่านั้น เราจะเห็นพลังและเห็นความสุข ปัจจุบันโลกเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ผู้ชายหลายคนรับผิดชอบดูแลลูกอยู่บ้าน ผู้หญิงออกไปทำงาน หาเลี้ยงครอบครัว เป็นความสุขในวิถีทางของเขา


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"