สู้ศึกไวรัส'บิ๊กตู่'สั่ง'กอ.รมน.-กองทัพ'เสริมทัพคุมเข้มระบบคัดกรองควบคุมโรค


เพิ่มเพื่อน    

8 มี.ค.63 - พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 มี.ค. เวลา 09.00 พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม ปลัดกระทรวงกลาโหมได้ประชุมหารือร่วมกับทุกเหล่าทัพ ที่ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อรับทราบสถานการณ์และการสนับสนุน สธ.รับมือกับการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID - 19  โดยภาพรวมที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมได้จัดกำลังพลสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข​(สธ.)​ ร่วมกระบวนการคัดกรอง แรงงานไทยกลุ่มเสี่ยงที่ทยอยเดินทางกลับจากเกาหลีใต้ที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐและนำพาเข้าพื้นที่ควบคุมโรคในพื้นที่กองทัพเรือ​ อ.สัตหีบแล้ว จำนวน 63 ราย โดยจะร่วมคัดกรองแรงงานกลุ่มดังกล่าวและส่งเข้าดูแลในพื้นที่ควบคุมที่กำหนดร่วมกับ สธ.อย่างต่อเนื่องไปในทุกเที่ยวบิน  

พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมอยู่ระหว่างประสานกับ สธ. เพื่อพิจารณาพื้นที่ควบคุมโรคอื่นๆเพิ่มเติม โดยไม่ให้กระทบต่อสภาพแวดล้อมในพื้นที่ รองรับให้เพียงพอกับปริมาณกลุ่มเสี่ยง และขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มเติมสำหรับการทำงานในพื้นที่ควบคุมโรคที่จัดตั้งขึ้น

พล.ท.คงชีพ​ ระบุ​ พล.อ.ชัยชาญ​ ได้กำชับกับทุกเหล่าทัพว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหมได้ย้ำและสั่งการ ขอให้ กอ.รมน.จังหวัด เข้าไปสนับสนุนและร่วมเสริมการทำงานของ สธ.ในพื้นที่ ทั้งการร่วมดูแลคัดกรอง ณ สนามบินนานาชาติในพื้นที่  การเคลื่อนย้ายและการดูแลในพื้นที่ควบคุมโรคที่แต่ละจังหวัดจัดตั้งขึ้น ขณะเดียวกัน ขอให้กระทรวงกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพ เร่งจัดกำลังพลเพิ่มเติมเข้าไปสนับสนุนการปฏิบัติงานของ สธ.เพื่อเสริมความเข้มแข็งของระบบและมาตรการคัดกรองในทุกสนามบินนานาชาติภายในประเทศ และประสิทธิภาพในการนำทุกกลุ่มเสี่ยงเข้าระบบควบคุมที่รัฐกำหนด

พล.ท.คงชีพ ระบุด้วยว่า นายกฯได้แสดงความห่วงใย และขอเป็นกำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์และกำลังพลที่ร่วมสนับสนุนการปฏิบัติงาน โดยขอให้ระวังป้องกันตัวเองและร่วมกันดูแลสุขภาพ ขณะเดียวกัน ขอให้ร่วมกันสร้างการตระหนักรู้ของประชาชนร่วมกัน ถึงความร่วมมือสนับสนุนการบริหารจัดการของภาครัฐในการรับมือกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งจำเป็นต้องเสียสละ มีเอกภาพและเป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมรับผิดชอบตนเองและรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อจำกัดและควบคุมการระบาดของโรคร่วมกันให้ได้ในที่สุด.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'