เลขาฯศาลให้กำลังใจภรรยาผู้พิพากษา'คณากร'ลั่นดูแลสวัสดิการเต็มที่


เพิ่มเพื่อน    

8 มี.ค.63-ที่วัดสันทรายมูล จ.เชียงใหม่ นางเมทินี ชโลธร รองประธานศาลฎีกา ,นาง วาสนา หงส์เจริญ ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา ,นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ,นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5 ,นายเดชวิมล สุมาวงศ์ อธิบดีผู้พิพากษาภาค 5ร่วมเดินทางไปรดนำศพ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ปัจจุบันช่วยงานกองผู้ช่วยศาลอุทธรณ์ภาค 5

นายสราวุธ กล่าวว่า ในวันนี้นอกจากรดน้ำศพ ตนพร้อมด้วยนาง เมทินี และคณะก็ได้เข้าสอบถามเหตุการณ์พร้อมให้กำลังใจ ภรรยาของนายคณากร ผู้เสียชีวิต เราได้เเจ้งกับภรรยานายคณากรว่า ถ้ามีอะไรให้สำนักงานศาลยุติธรรมช่วยเหลือเรายินดี เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาชีพของภรรยา เเละการศึกษาของบุตร หลังจากนี้ก็จะมีการหารือถึงสิทธิประโยชน์ ด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นเงินบำเหน็จ บำนาญ สวัสดิการด้านต่างๆทั้งหมด โดยในวันจันทร์ตนได้สั่งการให้กองสวัสดิการศาลยุติธรรม ดูเเลในส่วนที่ทายาทของท่านคณากรจะได้รับเพื่ออำนวยความสะดวกและเเจ้งถึงสิทธิประโยชน์ สำหรับวันนี้ทางศาลอุทธรณ์ภาค5 และศาลจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในคืนเเรก 

ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ในการประชุม ก.ต.วันที่ 16 มี.ค.นี้ยังไม่ได้มีการบรรจุวาระเรื่องดังกล่าว ลงไปแต่อย่างใด หาก นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา หรือสมาชิก คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) เห็นว่าควรจะหยิบยกขึ้นมาหารือปรึกษาเพื่อพัฒนามาตรการที่จะแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็สามารถกระทำได้ ซึ่งทุกวันนี้ เรามีการหารือเรื่องมาตรการการบริหาร และตั้งอนุกรรมการศึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ตลอด ในส่วนผู้ถูกพาดพิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสำนักงานศาลก็คอยดูแล เพราะเป็นหน้าที่ของสำนักงานยุติธรรมที่จะต้องช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของศาลยุติธรรมและผู้พิพากษาทุกคน

“ที่เราลงมาพบภรรยานายคณากร ในวันนี้เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือดูแลทุกมิติ ซึ่งตอนนี้ ภรรยานายคณากร ก็อยู่ในอาการเสียใจ และดูเรื่องงานศพ หลังจากนี้ไปเราก็พร้อมที่จะเข้ามาแนะนำพูดคุยช่วยเหลือในด้านต่างๆ” นายสราวุธ กล่าว


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"