'หมอระวี'เตือน'บิ๊กตู่'อย่าแถลงข่าวว่า'ธรรมนัส'ไม่ผิดเพราะนายกฯจะตายแทน


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63- นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่นายพิตตินันท์ รักเอียด คณะทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปพัวพันธ์กับการกักตุนหน้ากากอนามัย ว่า เรื่องนี้มีผลกระทบกับรัฐบาลค่อนข้างมาก เนื่องจากมีการนำเสนอข่าวดังกล่าวทุกช่องทาง ทั้งสื่อหลัก สื่อออนไลน์ รวมถึงในโซเซียลมีเดียต่างๆ และแม้ว่า ร.อ.ธรรมนัส จะออกมาชี้แจงยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร ประชาชนก็คงไม่มีใครเชื่อ รวมถึงในการชี้แจงของ ร.อ.ธรรมนัส ที่บอกว่าได้ให้นายพิตตินันท์ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แต่ในความเป็นจริงนายพิตตินันท์กลับไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี เรื่องนี้จึงถือเป็นจุดอ่อน และเป็นเรื่องของ ร.อ.ธรรมนัสที่จะต้องแก้วิกฤตนี้ด้วยตนเอง

“เมื่อเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้กับ ร.อ.ธรรมนัส ก็ย่อมสร้างความเสียหายให้กับรัฐบาลเช่นกัน ดังนั้นจึงมองว่าเรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่าออกมาแถลงว่า ร.อ.ธรรมนัส ไม่เกี่ยวข้องและไม่ผิด เพราะไม่เช่นนั้นนายกรัฐมนตรีจะตายแทน” นพ.ระวี กล่าว

นอกจากนี้ นพ.ระวี ยังกล่าวว่า มีกลุ่มประชาชนได้ประสานผ่านมาที่ตนเพื่อต้องการยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดกับคนที่กักตุนหน้ากากอนามัยทั้งหมดอย่างเด็ดขาด โดยได้ประสานให้ทางกลุ่มประชาชนเดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทางนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในวันนี้เวลา 10.00น. ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"