ไม่พลาด!เพื่อไทยสับรัฐบาลดูแลผีน้อยยิ่งกว่านักโทษ


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.2563 -  นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากประชาชนถึงสภาพความเป็นอยู่ของแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้หรือผีน้อย เมื่อมาถึงประเทศไทยจะต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการหากไม่พบอาการป่วยก็จะให้กลับไปสู่ภูมิลำเนาได้ ล่าสุดผีน้อยกว่า 100 ชีวิตที่มาถึงเมืองไทยถูกกักตัวที่สนามกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ การเป็นอยู่ลำบาก สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้อให้อยู่อาศัย ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ผีน้อยทุกคนต้องนอนเต็นท์กางเรียงกัน ไม่มีพัดลม ข้าวของวางไว้ไม่มีระเบียบ นอกจากนี้ด้านสุขอนามัยก็แย่ เพราะเป็นห้องน้ำรวม ไม่มีใครมีรองเท้าแตะ ห้องน้ำระบายน้ำไม่ได้ เจิ่งนอง ดูแล้วน่าเป็นห่วงมาก

“พรรคเพื่อไทยมีความเป็นห่วงมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ปัญหาโดยด่วน สถานที่กักตัวและสังเกตอาการ ต้องมีความพร้อม ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อโรค คนที่ไม่มีเชื้อก็อาจจะติดเชื้อได้ สถานที่กักตัวควรต้องมีความสะดวกสบาย มีสุขลักษณะดีพอสมควร เพราะว่าพี่น้องที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ผู้ติดเชื้อไม่ใช่นักโทษ เพียงแต่เขายินยอมให้กักตัวไว้ในช่วงระยะเชื้อฟักตัว เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับสังคมเท่านั้น“นพ.สุรวิทย์กล่าว

นพ.สุรวิทย์กล่าวอีกว่า รัฐบาลควรให้ความเคารพผู้ที่ถูกกักตัวมากกว่านี้ เพราะคนเหล่านี้เดินทางกลับประเทศไทยเพื่อพบปะญาติพี่น้อง คนเหล่านี้ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการเพื่อคัดกรองตามที่รัฐบาลร้องขอ กลับปล่อยให้อยู่ในสภาพที่น่าเป็นห่วงเช่นนี้ได้อย่างไร รัฐบาลดูแลคนเหล่านี้ผิดหลักมนุษยธรรม ไร้สำนึกรับผิดชอบต่อชีวิตประชาชน
 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'