'อนุดิษฐ์'บี้นายกฯแจงหน้ากากหายไปไหน


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.2563 - น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลปล่อยปละละเลยให้มีการกักตุนหน้ากากอนามัยว่า ขณะนี้สังคมยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนว่า การกักตุนหน้ากากมีจริงหรือไม่ และเส้นทางการกระจายหน้ากากอนามัยเป็นอย่างไร ทำไมยังขาดแคลน หน้ากากหายไปไหน ทำไมไม่ไปถึงมือประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรีบตรวจสอบและมีคำตอบให้กับประชาชน เพราะสังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยเพื่อความโปร่งใส ในฐานะนายกฯที่ต้องรับผิดชอบคนทั้งประเทศ ต้องตอบคำถามทั้งหมดว่า วันนี้หน้ากากไม่พอใช้เพราะเหตุใด หน้ากากหายไปไหน ถูกคนใกล้ชิดรัฐบาลนำไปกักตุนไว้ขายต่อใช่หรือไม่ ยิ่งมีกระแสข่าวการลักลอบเอาหน้ากากออกมาจากกรมการค้าภายใน เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ใครเกี่ยวข้องบ้าง และจะเอาผิดกลุ่มคนเหล่านี้อย่างไร รัฐบาลต้องรีบออกมาชี้แจง เพราะหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นต่อประชาชนในขณะนี้ 

“กรณีที่มีคำครหาว่าคนใกล้ชิดรัฐมนตรีในรัฐบาลทำการกักตุนหน้ากากที่เกิดขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยปละละเลย ลูบหน้าปะจมูก ในการตรวจสอบความจริงแบบนี้ไม่ได้ เพราะสังคมจะยอมรับไม่ได้อย่างแน่นอน”น.อ.อนุดิษฐ์


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'