แชร์ว่อน! คลิป อส.ขับรถเบียด จยย.วัยรุ่น ปลัดหน.ชุดแจงแค่ผลักดันกลับบ้านป้องกันเหตุวิวาท


เพิ่มเพื่อน    

12 มี.ค.63 - ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อ "อดิสร สุทธรัตน์" โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ อส. และชาวบ้านโต้เถียงกันอย่างดุเดือดวุ่นวาย พร้อมระบุข้อความด้วยว่า “อส.กร่าง ขับรถกระบะเบียดเด็กตกถนนรถล้ม 4 คัน เด็กหนึ่งคนบาดเจ็บแขกหัก และเด็กคนอื่นๆ มีแผลถลอกตามตัว เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปะคำ เหตุเกิดที่ถนนทางเข้าบ้านโคกไม้แดงหัวกระสัง ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ขอความเป็นธรรมให้แก่เด็กด้วยครับ”

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนเห็นใจกลุ่มวัยรุ่นที่บาดเจ็บ บางคนก็บอกให้รอตรวจสอบข้อมูลทั้งสองฝ่ายก่อน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านโคกไม้แดงหัวกระสัง เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการสอบถามนายสุทธิพงษ์ สุทธรัตน์  รือเต๋า อายุ 19 ปี พี่ชายคนเจ็บ บอกว่าคนที่โพสต์เป็นพ่อของตนเอง เพราะอยากขอความเป็นธรรมและให้ อส.ออกมาแสดงความรับผิดชอบ พร้อมเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดช่วงเย็นเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนและน้องชายพร้อมกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอีกหลายคน ได้พากันไปเที่ยวงานฉลองอัฐิในหมู่บ้าน ซึ่งมีการจ้างรถแห่มาในงานด้วน

พองานเลิกก็พากันขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ระหว่างทางได้มีรถกระบะของ อส. ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยในงาน ได้ขับรถกระบะไล่และเบียดรถจักรยานยนต์ของกลุ่มพวกตนจนทำให้รถจักรยานยนต์คันที่น้องนั่งไปด้วยและรถเพื่อนที่ขับตามกันมาเสียหลักล้มประมาณ 4 คัน เป็นเหตุให้ ด.ช.วุ้น อายุ 13 ปี น้องชายของตนเองได้รับบาดเจ็บ ข้อมือข้างขวาหลุด หน้าบวม จึงรีบพากันนำส่งโรงพยาบาลปะคำ และยังมีเพื่อนของน้องได้มีแผลถลอกตามร่างกายอีก 1 คนด้วย จึงอยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ อส.คนที่ขับเบียดรถน้องชายออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วย ซึ่งเบื้องต้นทางครอบครัวก็ได้แจ้งความไว้แล้ว

ด้านนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ บอกว่า วันเกิดเหตุตนนั่งรถจักรยานยนต์มาคันเดียวกันกับคนเจ็บและมีคนขับอีกคน ระหว่างทางเห็นรถกระบะของเจ้าหน้าที่ อส.ขับตามหลังมา แต่ไม่ทันได้มองว่ามีการเฉี่ยวชนหรือเบียดหรือไม่ รู้อีกทีก็รถล้มไปแล้ว จนทำให้ ด.ช.วุ้น ที่นั่งมาในรถคันเดียวกันได้รับบาดเจ็บหนักกว่าเพื่อน ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปะคำ ส่วนตนและคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ก็อยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ารถของ อส.ได้ขับเบียดหรือไม่ หากเบียดจริงก็อยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ด้านนายทนนท์ เม่นไธสง ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดที่ไปดูแลรักษาความเรียบร้อยในงานฉลองอัฐิในวันดังกล่าว ชี้แจงว่าก่อนเกิดเหตุภายในงานมีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มเตรียมก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน พองานเลิกจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ อส.ทำการผลักดันกลุ่มวัยรุ่นกลับบ้าน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการสอบถามจาก อส.ที่ถูกกล่าวหาแล้ว ก็ให้ข้อมูลว่าได้ขับรถกระบะตามหลังกลุ่มวัยรุ่นจริงเพื่อผลักดันกลับบ้านตามคำสั่ง ซึ่งก็ขับห่างประมาณ 100 เมตร ไม่ได้มีการไล่บี้หรือเบียดจนทำให้รถล้ม และภาพที่ปรากฏในคลิป อส.ก็ให้ข้อมูลว่ามีวัยรุ่นขับ จยย.เกี่ยวกันเองจนล้ม และ อส.พยายามจะเข้าไปช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่เพื่อนของผู้บาดเจ็บไม่ยอมก็มาโวยวายต่อว่าๆ อส.ขับรถเบียดจนทำให้รถล้ม ซึ่งอาจจะเป็นความเข้าใจผิดคิดว่า อส.ขับไล่เบียด

ด้านนายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ก็ได้เดินทางไปพูดคุยทำความเข้าใจกับญาติผู้บาดเจ็บ และเยี่ยมอาการน้องที่บาดเจ็บในเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งจะได้เรียกตัว อส.ที่ถูกกล่าวหา และผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบหาข้อเท็จจริง ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"