'บิ๊กตู่' เรียก 'ดอน-อนุทิน-อธิบดีกรมการกงศุล' หารือยกเลิกวีซ่าประเทศเสี่ยงสูง


เพิ่มเพื่อน    

12 มี.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงเช้าวันที่ 12 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเวลา 09.30 น. นายกฯได้เรียกประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า

ทั้งนี้คาดว่าจะเป็นการหารือความชัดเจนถึงมาตรการประกาศยกเลิกชั่วคราว การตรวจลงตรา ณ ด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือ Visa on Arrival ใน 17 ประเทศ 1 เขตเศรษฐกิจ และการยกเว้นการตรวจลงตรา ของประเทศมีความเสี่ยงสูง ได้แก่ เกาหลีใต้ อิตาลี และฮ่องกง จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ หลังจากในทางปฎิบัติยังไม่สามารถดำเนินการได้ ด้วยอาจติดขัดข้อกฎหมายบางประการและความตกลงระหว่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ เวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมกับนายอนุทิน จะเดินทางไปโรงพยาบาลราชวิถี เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'