จับตายกระดับมาตรการคุมเข้ม! ใช้'รพ.บางขุนเทียน'รองรับผู้ป่วยหากเข้าระยะ3


เพิ่มเพื่อน    

16 มี.ค. 63 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยก่อนการประชุม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค และแพทยสภา เข้าพูดคุยกับนายกฯ ที่ห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า โดยใช้เวลาหารือเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าจะเป็นการหารือการเพิ่มมาตรการคุมเข้มเพื่อเตรียมพร้อมรองรับกรณียกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เข้าสู่ระยะที่ 3

ทั้งนี้ นายอนุทิน เปิดเผยว่า ในกรณีหากมีการยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดเข้าสู่ระยะที่ 3 สธ.ได้มีการเตรียมการรองรับไว้แล้ว ในส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะกิจเพื่อรองรับผู้ป่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโรงพยาบาลที่เตรียมเปิดให้เป็นศูนย์เฉพาะกิจในการรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ขณะนี้คือโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ของสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมเรียบร้อยหมดแล้วหากมีความจำเป็นต้องรองรับผู้ป่วย โดยมีบ้านเป็นหลัง มีอาคารที่สร้างขึ้นใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้เปิดใช้ แต่จะมีที่เปิดในบางส่วนเฉพาะห้องฉุกเฉิน ส่วนแพทย์และพยาบาลที่จะดูแลรักษาทางกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันเดียวกันนี้ สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งผู้สื่อข่าวยกเลิกภารกิจทั้งหมดของรองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และนายวิษณุ เครืองาม เพื่อให้เวลาเต็มที่ในการประชุมเพิ่มมาตรการรับมือแก้ไขเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"