ลุ้นระทึก! 29 มี.ค.ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา 2 คดีดัง


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค. 61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 29 มี.ค.นี้ ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษาคดี ที่ตกเป็นที่สนใจของสังคม 2 คดี  โดยคดีแรกศาลนัดฟังคำพิพากษาเวลา 09.00 น. ที่ห้องพิจารณา คดีดำ อ.47 /2561 ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ฟ้องนายธาริต เพ็งดิษฐ์  อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) บ.มติชน จำกัด.  นายวรศักดิ์  ประยูรศุข บก. นสพ.มติชน  บ.ข่าวสด จก. และนายสุริวงศ์  เอื้อปฏิภาณ  บก.นสพ.ข่าวสด เป็นจำเลยที่ 1-5 ฐานร่วมกันหมิ่นประมาท 

กรณีเมื่อวันที่ 27 ก.พ. – 5 มี.ค. 2556 นายธาริต จำเลยที่ 1 แถลงข่าวกล่าวหาโจทก์ขณะดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีว่า ทำเรื่องขอเปลี่ยนแปลงโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทนจำนวน 396 โรงพัก จากรายภาครวมเป็นรายเดียว ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ อันเป็นข้อความเท็จ ทำให้โจทก์เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำสั่งเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2558 ให้ยกฟ้องก่อนชั้นพิจารณาคดี ต่อมาโจทก์ยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2559 ให้ศาลชั้นต้นประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา

อีกคดีในเวลา 13.30 น.  ที่ห้องพิจารณา 803 ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีดำ อ.47/61 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้องนายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือ ทอม ดันดี  อดีตนักร้องชื่อดัง แนวร่วมนปช. เป็นจำเลยฐานดูหมิ่นสถาบัน ตาม ม.112   

กรณีเมื่อ 1 พ.ค.54 จำเลยได้ขึ้นเวทีปราศรัยบนเวทีให้ แนวร่วม นปช.ฟังในงาน "แรงงานสร้างบ้านแป๋งเมือง" โดยปราศรัยพาดพิงถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ในทางที่ไม่เหมาะสม    เหตุเกิดที่ บริเวณตลาดจตุจักร ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน  

ทั้งนี้ปัจจุบัน นายธานัท ถูกคุมขังในเรือนจำจากการถูกพิพากษาจำคุก 7 ปี 6 เดือน ในคดีหมิ่นสถาบันสำนวนก่อนหน้า (อ.3475/2558)  ที่ศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2559.


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก