'อัจฉริยะ' ร้อง บช.ก.ดำเนินคดีอดีตอธิบดีกรมการค้าภายใน พบส่งออกหน้ากากอนามัยผิดปกติ


เพิ่มเพื่อน    

19 มี.ค.63 - ที่กองบัญชาการตำรวจสอบกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหนังสืออนุญาตการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร(หน้ากากอนามัย) เพื่อยื่นหนังสือกับ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีอาญาต่อนายวิชัย โภชนกิจ อดีตอธิบดีกรมการค้าภายในกับพวกฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำเอกสารหนังสือขออนุญาตการส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งหน้ากากอนามัย มาประกอบการพิจารณา มาดำเนินการร้องทุกข์ เนื่องจากพบความผิดปกติในการพิจารณาอนุญาตส่งออกหน้ากากอนามัยตามหลักฐานเอกสารหนังสืออนุญาตการส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งหน้ากากอนามัย โดยเฉพาะช่วงเวลาการส่งออกที่ปรากฎในหนังสืออนุญาตดังกล่าว ที่คณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ได้ออกประกาศห้ามส่งออกหน้ากากอนามัยออกนอกประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.2563  แต่กลับมีการส่งสินค้าหน้ากากอนามัยในช่วงวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่หนังสืออนุญาตจะหมดอายุ จึงตั้งข้อสังเกตว่าเป็นวิธีเร่งระบายสินค้าหรือเลี่ยงการตรวจสอบหรือไม่

ทั้งนี้ ตนเองมีการทำหนังสือสอบถามข้อเท็จไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ วันนี้จึงจะเดินทางไปสอบถามขอข้อมูลการส่งออกหน้ากากกับอธิบดีกรมศุลกากรเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ตนเองมีว่าตรงกันหรือไม่


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."