'รองโฆษก รบ.' ขอโทษไม่ได้เจตนาเปิดเผยข้อมูลก่อน 'สธ.' แจงตั้งใจให้เห็นการกระจายโรคไปตจว.


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - จากกรณีที่น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านทวิตเตอร์โดยระบุถึงตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1,045 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 111 รายในวันนี้ ทำให้สื่อมวลชนบางส่วนนำเสนอข้อมูลดังกล่าวออกไป จนทำให้เกิดคำถามเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเปิดเผยข้อมูลก่อนที่กระทรวงสาธารณสุข ที่รับผิดชอบโดยตรงจะแถลงข้อมูลในเวลา 12.30 น.

ล่าสุด น.ส.รัชดา ได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับได้ชี้แจงกรณีนี้ว่า เรื่องข้อมูลสาธารณสุขวันนี้ ต้องขออภัยจริงๆ ที่ได้โพสต์ออกไปก่อน ไม่ได้มีเจตนาจะให้ข้อมูลก่อนทางสาธารณสุข เนื้อหาที่ได้โพสต์ไปนั้นเน้นในส่วนสำคัญคือ การกระจายตัวของโรคที่แพร่ออกไปต่างจังหวัด อธิบายเหตุผลทำไมขอให้คนงดเดินทาง เพราะมีถามมาเยอะว่า ถ้าจะเดินทางในกรณีต่างๆได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ไม่ได้ให้ความสำคัญตัวเลขผู้ป่วยใหม่ว่าเพิ่มเติมขึ้นเป็นเท่าไร เพราะทราบดีว่าต้องให้ทางสาธารณสุขเป็นผู้แถลงพร้อมรายละเอียด จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?