คมนาคมช่วยประชาชนขยายอายุใบขับขี่-ภาษีทะเบียนรถออกไปแม้ครบกำหนด


เพิ่มเพื่อน    

27 มี.ค. 2563 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าสำหรับสำหรับมาตรการภาคการขนส่ง ผู้โดยสาร ในสถานการณ์ฉุกเฉินของกระทรวงคมนาคมสู้ภัยโควิด-19 โดยระบุว่าเพื่อเป็นการผ่อนคลายภาระให้แก่ประชาชนโดยเฉพาะการเดินทางมาต่อใบอนุญาต งานในกำกับดูแลของกระทรวงคมนาคม เช่น ใบอนุญาตขับขี่ และภาษีทะเบียนรถยนต์ ในช่วงมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ดังนั้น จะขอให้ใบอนุญาตทุกใบในขณะนี้แม้วันที่ ที่ระบุในใบอนุญาตจะครบกำหนดแล้ว แต่จะยังสามารถใช้งานมีผลตามกฎหมายได้ทุกใบ โดยมาตรการดังกล่าวจะผ่อนคลายช่วยประชาชนไปจนกว่าสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลาย

ด้านนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่ารายละเอียดถึงการดำเนินมาตรการภาคขนส่งในสถานการณ์ฉุกเฉินทั้ง 4 ด้าน คือ 1.การขนส่งทางอากาศ ซึ่งมีจุดคัดกรองเข้มข้นสำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทย 2.การขนส่งทางบก ทั้งรถเมล์ ขสมก. บขส. ซึ่งมีมาตรการ Social Distancing 1-2 เมตร ทั้งในสถานีและรถโดยสาร 3.การเดินทางระบบราง รถไฟฟ้าทั้งหมด และ4.การเดินทางขนส่งทางน้ำ ขณะนี้ขอย้ำว่ามรตรการที่ใช้ทั้งหมดอาจทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกบ้าง แต่กระทรวงคมนาคมยืนยันเป้าหมายที่จะทำให้ระบบการคมนาคมเดินทางไม่เป็นช่องทางการกระจายระบาดของโรคไปยังภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.