'ธนาธร'สุดปลื้ม!ข้อเสนอได้เกิดขึ้นจริงแล้ว หลังกรมควบคุมโรคเผยพิกัดสถานที่เสี่ยงโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.63 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีเนื้อหาดังนี้

ท่านเคยเดินทางไปพื้นที่ดังต่อไปนี้ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำและคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันปกป้องคนที่คุณรักจาก COVID-19 

ข้อเสนอของผมเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เริ่มเปิดเผยรายละเอียดการสอบสวนโรคในส่วนของการเดินทางของผู้ติดเชื้อรายก่อนๆ หน้านี้เพื่อให้ผู้ที่เคยสัมผัสหรือเดินทางไปพื้นที่นั้นๆ ในวันเวลาดังกล่าวได้ระวังตัวเองและสังเกตอาการ หากมีอาการก็ต้องไปพบแพทย์ทันที บางจังหวัดก็แจ้งให้ไปพบแพทย์ทันทีโดยไม่ต้องรอสังเกตอาการ

แต่ผมต้องขอโน้ตไว้นิดนึงว่านี่น่าจะเป็นการรวบรวมประกาศที่ออกมาจากหน่วยงานสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด ทำให้ในภาพรวมเอกสารของกรมควบคุมโรคนั้น (เท่าที่ผมและทีมงานได้ร่วมกันตรวจสอบ) ยังมีข้อมูลไม่ถูกต้อง ข้อความที่สะกดผิด หรือไม่ชัดเจนครบถ้วนบ้างในบางจุด รวมถึงข้อความ ข้อแนะนำ ข้อปฏิบัติ คำสั่ง ฯลฯ ที่ไม่ตรงกันในแต่ละจังหวัด(เพราะเข้าใจว่าแต่ละจังหวัดเป็นผู้ออกเอง) ลักษณะที่กล่าวมาทั้งหมดเช่นนี้อาจทำให้ประชาชนสับสนและไม่แน่ใจได้ จึงอยากฝากให้ทางกรมฯ ช่วยพิจารณาปรับปรุงแก้ไขส่วนนี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปด้วย

สำหรับวันนี้ ผมขออาสามาช่วยอีกแรง ผมและทีมงานพยายามรวบรวมและเรียบเรียงใหม่ให้ประชาชนในแต่ละจังหวัดเข้าใจและแชร์ต่อได้ง่ายขึ้น หวังว่าผมจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"