'ธนาธร'สุดปลื้ม!ข้อเสนอได้เกิดขึ้นจริงแล้ว หลังกรมควบคุมโรคเผยพิกัดสถานที่เสี่ยงโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค.63 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีเนื้อหาดังนี้

ท่านเคยเดินทางไปพื้นที่ดังต่อไปนี้ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำและคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันปกป้องคนที่คุณรักจาก COVID-19 

ข้อเสนอของผมเมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดขึ้นจริงแล้ว เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เริ่มเปิดเผยรายละเอียดการสอบสวนโรคในส่วนของการเดินทางของผู้ติดเชื้อรายก่อนๆ หน้านี้เพื่อให้ผู้ที่เคยสัมผัสหรือเดินทางไปพื้นที่นั้นๆ ในวันเวลาดังกล่าวได้ระวังตัวเองและสังเกตอาการ หากมีอาการก็ต้องไปพบแพทย์ทันที บางจังหวัดก็แจ้งให้ไปพบแพทย์ทันทีโดยไม่ต้องรอสังเกตอาการ

แต่ผมต้องขอโน้ตไว้นิดนึงว่านี่น่าจะเป็นการรวบรวมประกาศที่ออกมาจากหน่วยงานสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด ทำให้ในภาพรวมเอกสารของกรมควบคุมโรคนั้น (เท่าที่ผมและทีมงานได้ร่วมกันตรวจสอบ) ยังมีข้อมูลไม่ถูกต้อง ข้อความที่สะกดผิด หรือไม่ชัดเจนครบถ้วนบ้างในบางจุด รวมถึงข้อความ ข้อแนะนำ ข้อปฏิบัติ คำสั่ง ฯลฯ ที่ไม่ตรงกันในแต่ละจังหวัด(เพราะเข้าใจว่าแต่ละจังหวัดเป็นผู้ออกเอง) ลักษณะที่กล่าวมาทั้งหมดเช่นนี้อาจทำให้ประชาชนสับสนและไม่แน่ใจได้ จึงอยากฝากให้ทางกรมฯ ช่วยพิจารณาปรับปรุงแก้ไขส่วนนี้ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปด้วย

สำหรับวันนี้ ผมขออาสามาช่วยอีกแรง ผมและทีมงานพยายามรวบรวมและเรียบเรียงใหม่ให้ประชาชนในแต่ละจังหวัดเข้าใจและแชร์ต่อได้ง่ายขึ้น หวังว่าผมจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย.


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"