กพท.สรุป9สายการบินแห่ยกเลิกเส้นทางบินยาวถึงต.ค.63


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค. 2563 นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ กพท. ได้อนุญาตให้สายการบินสัญชาติไทยหยุดทำการบินทั้งเส้นทางภายในประเทศ และระหว่างประเทศ รวม 9 สายการบิน

ทั้งนี้ ประกอบด้วย 1.สายการบินไทย หยุดทำการบินทุกเส้นทั้งทางภายในประเทศ และระหว่างประเทศถึงวันที่ 31 พ.ค.63 โดยในส่วนของเส้นทางภายในประเทศได้ให้สายการบินไทยสมายล์ทำการบินแทน

2สายการบินไทยสมายล์ หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางถึงวันที่ 31 พ.ค.63 ส่วนภายในประเทศหยุดทำการบินเส้นทาง เชียงใหม่-ภูเก็ต ถึงวันที่ 31 พ.ค.63

3สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง ถึงวันที่ 31 พ.ค.63 ส่วนภายในประเทศ หยุดทำการบินเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงราย,กรุงเทพฯ-กระบี่,สมุย-กระบี่,เชียงใหม่-กระบี่,เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน,เชียงใหม่-ภูเก็ต,เชียงใหม่-สมุย และสมุย-เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.-24 ต.ค.63,

4.สายการบินไทยแอร์เอเชีย หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศถึงวันที่ 24 ต.ค.63 และหยุดทำการบินเส้นทางภายในประเทศถึงวันที่ 30 เม.ย.63 ยกเว้นเส้นทาง อู่ตะเภา-ขอนแก่น ซึ่งจะหยุดทำการบินตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.-24 ต.ค.63

5.สายการบินนกแอร์ หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศถึงวันที่ 25 ต.ค.63 ส่วนเส้นทางภายในประเทศ หยุดทำการบินเส้นทาง กรุงเทพฯ-กระบี่/นครพนม/น่าน/ร้อยเอ็ด/แม่ฮ่องสอน ถึงวันที่ 30 เม.ย.63

6.สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ หยุดทำการบินทุกเส้นทางทั้งภายในประเทศ และระหว่างประเทศถึงวันที่ 30 เม.ย.63,


7.สายการบินไทยเวียตเจ็ท หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทาง โดยประเทศจีน, ไต้หวัน และเวียดนาม หยุดทำการบินถึงเดือน ส.ค.63 ส่วนเส้นทางภายในประเทศไม่หยุดทำการบิน แต่ลดความถี่การทำการบินแต่ละเส้นทางถึงวันที่ 3 เม.ย.63

8.สายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางถึงวันที่ 16 มิ.ย.63 และยกเลิกทำการบินเส้นทางกรุงเทพฯ-บริสเบน (ออสเตรเลีย)

และ 9.สายการบินนกสกู๊ต หยุดทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศทุกเส้นทางถึงวันที่ 30 เม.ย.63


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ