'เอี่ยม'สอนรัฐบาลจัดระเบียบคนลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บี้'ดีอีเอส' ช่วยอีกแรงอย่ามัวจับแต่เฟคนิวส์


เพิ่มเพื่อน    

 

    
29 มี.ค.2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระทรวงการคลัง เปิดให้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ว่า รัฐบาลต้องเตรียมความพร้อมให้ดี อย่าให้เกิดกรณีเปิดให้ลงทะเบียนปุ๊บ ระบบล่มปั๊บ อย่าพยายามเยียวยาประชาชนเพื่อหวังผลทางการเมือง ทำรูปแบบให้เสมือนว่ามีประชาชนจำนวนมาก ต้องการการเยียวยา  ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบในวงกว้าง มีกลุ่มประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมากอยู่แล้ว ถ้าไม่จัดระบบให้ดีก็จะเกิดปัญหาตามมา เป็นไปได้หรือไม่ที่จะจัดแบ่งหมวดหมู่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบออกเป็นกลุ่ม หรือระบุกลุ่มเลขท้ายในบัตรประจำตัวประชาชนที่เป็นเลขท้ายสุด เช่นกลุ่มลงท้ายด้วยเลข1เลข2 เรียงตามลำดับ เพื่อลดความแออัดของการพยายามเข้าถึงการรับสิทธิ์เยียวยาพร้อมๆกันทั่วทั้งประเทศจนระบบล่ม 

รัฐบาลต้องมอบหมายให้กระทรวงกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเข้ามาสนับสนุนในเรื่องนี้ อย่ามัวแต่ไปไล่จับเฟคนิวส์ รวมถึงการดำเนินการกับกว่า 40 เว็บไซต์ ที่เป็นเว็บไซต์ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาปลอม เพื่อลดความสับสนของประชาชน รัฐบาลอย่าสื่อสารผิดพลาดบ่อยๆจนกลายเป็นผู้ทำลายกฎกติทางสังคมโดยเฉพาะ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลที่เป็นหนึ่งในวิธีลดการแพร่ระบาดของโรคเสียเอง ไม่ควรปล่อยให้ประชาชนเข้าไปเบียดเสียดเพื่อเข้ารับการเยียวยาจนกลายเป็นภาวะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคซ้ำเข้าไปอีก

“การเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นหน้าที่ที่รัฐบาลต้องดำเนินการ แต่ต้องเตรียมความพร้อมและลดขั้นตอนความยุ่งยาก เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงการเยียวยาได้สะดวก รวดเร็ว ทั่วถึง” นายอนุสรณ์ กล่าว


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"