จลาจลเผาคุกบุรีรัมย์ยังไม่คลี่คลาย นักโทษเจ็บ 5 เร่งระดมกำลังจนท.หลายฝ่ายคุมสถานการณ์


เพิ่มเพื่อน    

บุรีรัมย์เหตุก่อจลาจลในเรือนจำยังไม่คลี่คลายนักโทษเจ็บ 5 รายญาติเรียกร้องลำเลียงนักโทษไม่เกี่ยวข้องออกมาก่อนหวั่นเป็นอันตราย

29 มี.ค.63 - เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ก่อเหตุจลาจลจุดไฟเผาเรือนนอน โรงเลี้ยงอาหาร โรงเฟอร์นิเจอร์และจุดต่างๆ ภายในเรือนจำได้รับความเสียหายหลายจุด และมีเสียงปืนดังเป็นระยะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเสียงปืนจากฝ่ายไหน ซึ่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมงสถานการ์ยังไม่คลี่คลาย จนท.ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ขณะนี้ยังคงมีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งภายในเรือนจำหลายจุด แต่ไม่ปรากฎว่ามีเสียงปืนดังขึ้นอีก อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าผู้ต้องขังที่ร่วมก่อเหตุจลาจลได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ขณะนี้ถูกนำตัวส่ง รพ.แล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรายงานว่านักโทษหลบหนีจำนวน 5 คนนั้นสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 1 คน

ขณะนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ร่วมกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และผู้บัญชาการเรือนจำจ.บุรีรัมย์ ร่วมในการเจรจากับนักโทษที่ก่อเหตุจลาจล อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 26 และกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์เข้าไปควบคุมสถานการณ์ภายในเรือนจำ ทั้งนี้คาดว่าน่าจะรอคำสั่งจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ที่มีรายงานว่าจะเดินทางมาติดตามสถานการณ์ และบัญชาการเหตุการณ์ด้วยตัวเอง

ขณะบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้า และถนนสายต่างๆรอบเรือนจำ จนท.ยังคงปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ผ่านเด็ดขาด ขณะเดียวกันก็มีญาติของผู้ต้องขังที่ทราบข่าวต่างมาเฝ้าติดตามสถานการณ์ด้วย พร้อมเรียกร้องให้ จนท.ลำเลียงผู้ต้องขังที่ไม่เกี่ยวข้องออกมายังจุดที่ปลอดภัยก่อน เพราะเป็นห่วงลูกหลานเกรงจะได้รับอันตราย


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"