รมต.รักษ์โลก


เพิ่มเพื่อน    

     สัปดาห์ที่ผ่านมาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์นัดแรก และครั้งแรกของ “ครม.ประยุทธ์” ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ต้องป้องกันและช่วยกันหยุดเชื้อเพื่อชาติ 

                โดยการประชุม “ลุงตู่” และรองนายกฯ เชื่อมสัญญาณจากห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ไปยังรัฐมนตรีแต่ละกระทรวง รวมถึงรัฐมนตรีที่ยังหยุดในช่วงกักตัวที่บ้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

                ซึ่งถึงแม้ ครม.ทั้งหมดจะไม่ได้เจอกันเหมือนเช่นทุกวันอังคารที่ผ่านมา แต่ “ลุงตู่” ก็บอก “ใจถึงใจ เพราะทำงานร่วมกันมานาน” ทำให้การทำงานประสานกันผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จึงไม่ใช่ปัญหา

                และเมื่อมาส่องรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงผ่านหน้าจอคอนเฟอเรนซ์ จะเห็นบางคนนั่งเป็นทีมกับรัฐมนตรีช่วย บางกระทรวงไม่มีรัฐมนตรีช่วยก็นั่งฉายเดี่ยว หรือรัฐมนตรีช่วยบางกระทรวงอยากนั่งเดี่ยวๆ ก็มี เรียกว่ามากันพร้อมหน้าทุกกระทรวง 

                ครั้นแอบดูบรรยากาศภายในห้องทำงานของแต่ละคน ก็จะเห็นสไตล์การจัดห้องที่แตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่ภายในห้องทำงานก็จะเห็นเป็นตราสัญลักษณ์กระทรวง พระพุทธรูป หรือธงชาติไทยตั้งอยู่

                แต่ทว่าที่สะดุดตาและไม่เหมือนใคร เห็นจะเป็นห้องของรัฐมนตรีรักษ์โลก “ท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ภายในห้องทำงานมีกระสอบทรายสำหรับออกกำลังกาย และยังมีรถจักรยานจอดอยู่ด้วย

                แหม..นอกจากได้สุขภาพดีแล้ว ยังคงคอนเซ็ปต์รักษ์โลก สมกับเป็นเจ้ากระทรวงทรัพย์จริงๆ ฮ่าๆๆ

 แสงทราย

 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"