สะพัด!ศูนย์โควิดทำเนียบฯติดเชื้อ1ราย เตือนขรก.-สื่อระวังตัว


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค. 63 – มีรายงานข่าวแจ้งว่า พบบุคลากรที่ทำงานในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19)หรือ (ศบค.) ได้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน1ราย โดยได้รับการยืนยันแล้ว จากสถาบันบำราศนราดูร  แต่ยังไม่ชัดเจนว่าติดมาจากที่ใด จึงอยากเตือนฝ่ายบริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ที่ทำงานในทำเนียบรัฐบาลให้ระมัดระวังตัว

มีรายงานข่าวด้วยว่า นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร  อดีตรมว.สธ. คณะทำงานฯ ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ โดยในวันนี้   จะรายงานให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ รับทราบว่าเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์และสาธารณสุขขาดแคลนและน่าเป็นห่วงมาก

โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยN95 ที่ต้องพึ่งพิงประเทศญี่ปุ่นเพราะผลิตได้ประเทศเดียว และประเทศไทยได้รับเดือนละ2แสนชิ้นเท่านั้น แม้องค์การเภสัชได้พยายามกว้านซื้อจากทุกแห่งทั่วโลก แต่เพื่อให้เกิดความสะดวกและจัดหาได้ง่ายขึ้น รัฐบาลจำเป็นจะต้องไม่เก็บภาษีและผ่อนปรนการจัดซื้อจัดจ้างก็เชื่อจะจัดหาอย่างเพียงพอในระยะเวลาอันใกล้

นอกจากนี้ ยังฝากฝ่ายบริหารให้รัฐบาล แจ้งไปที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  ช่วยจัดหาหน้ากากอนามัย N95 เนื่องจากนายสมคิด สามารถจัดหาได้และปรับเปลี่ยนหน้ากากดังกล่าวใส่มาทำงานได้ทุกวัน  โดยมีการประเมินในคลังเวชภัณฑ์สามารถใช้ได้อีก 2สัปดาห์ เท่านั้น และขอความร่วมมือให้ทุกหน่วยงานใช้หน้ากากอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่กระทรวงสาธารณสุข และได้รับการยืนยันว่าพบผู้ป่วย1รายจริง ซึ่งทำงานในศูนย์โควิดที่ทำเนียบรัฐบาล.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.