สะพัด!ศูนย์โควิดทำเนียบฯติดเชื้อ1ราย เตือนขรก.-สื่อระวังตัว


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค. 63 – มีรายงานข่าวแจ้งว่า พบบุคลากรที่ทำงานในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19)หรือ (ศบค.) ได้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน1ราย โดยได้รับการยืนยันแล้ว จากสถาบันบำราศนราดูร  แต่ยังไม่ชัดเจนว่าติดมาจากที่ใด จึงอยากเตือนฝ่ายบริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ที่ทำงานในทำเนียบรัฐบาลให้ระมัดระวังตัว

มีรายงานข่าวด้วยว่า นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร  อดีตรมว.สธ. คณะทำงานฯ ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ โดยในวันนี้   จะรายงานให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ รับทราบว่าเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์และสาธารณสุขขาดแคลนและน่าเป็นห่วงมาก

โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยN95 ที่ต้องพึ่งพิงประเทศญี่ปุ่นเพราะผลิตได้ประเทศเดียว และประเทศไทยได้รับเดือนละ2แสนชิ้นเท่านั้น แม้องค์การเภสัชได้พยายามกว้านซื้อจากทุกแห่งทั่วโลก แต่เพื่อให้เกิดความสะดวกและจัดหาได้ง่ายขึ้น รัฐบาลจำเป็นจะต้องไม่เก็บภาษีและผ่อนปรนการจัดซื้อจัดจ้างก็เชื่อจะจัดหาอย่างเพียงพอในระยะเวลาอันใกล้

นอกจากนี้ ยังฝากฝ่ายบริหารให้รัฐบาล แจ้งไปที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  ช่วยจัดหาหน้ากากอนามัย N95 เนื่องจากนายสมคิด สามารถจัดหาได้และปรับเปลี่ยนหน้ากากดังกล่าวใส่มาทำงานได้ทุกวัน  โดยมีการประเมินในคลังเวชภัณฑ์สามารถใช้ได้อีก 2สัปดาห์ เท่านั้น และขอความร่วมมือให้ทุกหน่วยงานใช้หน้ากากอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่กระทรวงสาธารณสุข และได้รับการยืนยันว่าพบผู้ป่วย1รายจริง ซึ่งทำงานในศูนย์โควิดที่ทำเนียบรัฐบาล.


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!