สิงคโปร์ติดไวรัสเพิ่มเกือบ 4,000 คน รัฐบาลต่อเวลาคุมเข้ม 1 เดือน


เพิ่มเพื่อน    

รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศเมื่อวันพุธว่า จะขยายช่วงเวลาของมาตรการควบคุมทางสังคมเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ออกไปอีกประมาณ 1 เดือน เพื่อลดแรงกดดันต่อระบบรักษาสุขภาพหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นสถิติเกือบ 4,000 คนในวันอังคาร

    รายงานรอยเตอร์และแชนเนลนิวส์เอเชียเมื่อวันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 กล่าวว่า สิงคโปร์กลับมาบังคับใช้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้งเมื่อปลายเดือนกันยายน ซึ่งจำกัดปฏิสัมพันธ์ทางสังคม เช่น ห้ามการรวมตัวกันเกิน 2 คน และขอให้ทำงานจากบ้าน แต่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นไม่หยุด และเมื่อวันอังคาร รัฐบาลสิงคโปร์รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติสูงสุดที่ 3,994 ราย

    แม้สิงคโปร์จะฉีดวัคซีนให้ประชากรแล้วมากกว่าร้อยละ 80 ของประชากร 5.45 ล้านคน แต่ผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการป่วยเล็กน้อยยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แพร่กระจายเชื้อไวรัสและเพิ่มแรงกดดันต่อโรงพยาบาลและหน่วยแพทย์

    ลอว์เรนซ์ หว่อง ประธานร่วมของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิด-19 ของรัฐบาลสิงคโปร์ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพุธว่า เตียงแยกโรคในระบบโรงพยาบาลของสิงคโปร์มีอัตราครองเตียงเกือบ 90% แล้ว ส่วนเตียงในแผนกไอซียูก็มีอัตราการครองเตียงมากกว่า 2 ใน 3

    "มันไม่ใช่แค่เรื่องการเสริมเตียงหรือซื้ออุปกรณ์ใหม่มาเพิ่ม แต่บุคลากรทางการแพทย์ของเราเหนื่อยและล้า" เขากล่าว

    คำแถลงของกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า ช่วงเวลาการรักษาเสถียรภาพที่เดิมจะครบกำหนดวันที่ 24 ตุลาคมนี้ จะถูกขยายเวลาต่อไปอีก 1 เดือน เพื่อลดความตึงเครียดของระบบรักษาสุขภาพของประเทศให้มีความเสถียรกว่านี้.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"