ทำเนียบฯยกระดับคุมเข้มสกัดโควิด! 'บิ๊กตู่'ย้ายวงถก'ศบค.'ตึกไทยคู่ฟ้า ห้ามสื่อดักสัมภาษณ์ทุกจุด


เพิ่มเพื่อน    

30 มี.ค. 63 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล เวลา 09.00 น. โดยเวลา 09.30 น. พล.อ.ประยุทธ์เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง 

ทั้งนี้การประชุมเดิมใช้ตึกสันติไมตรี หลังนอก แต่วันเดียวกันนี้ ได้ย้ายมาประชุมที่ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า เนื่องจากครบกำหนดต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ซึ่งการประชุมดังกล่าวทางสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกฯได้แจ้งสื่อมวลชนที่มาปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลด้วยว่า ไม่อนุญาตให้สื่อและช่างภาพเข้าบันทึกภาพก่อนการประชุมดังกล่าวเหมือนทุกครั้ง โดยจะใช้ช่างภาพของทางสำนักโฆษกฯบันทึกภาพเท่านั้น รวมไปถึงการประชุมคณะอื่นๆ ภายในทำเนียบฯด้วย ยกเว้นการแถลงผลการประชุม ศบค. ที่อนุญาตให้เฉพาะสื่อเข้าฟัง และนั่งตามเก้าอี้ที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยไม่อนุญาตให้ช่างภาพเข้าบันทึกภาพ เนื่องจากการแถลงข่าวดังกล่าวได้มีการถ่ายทอดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ NBT ช่อง 11

นอกจากนี้ สำนักโฆษกฯ ได้ขอความร่วมมือสื่อฯ ให้งดดักรอสัมภาษณ์นายกฯ รองนายกฯ รัฐมนตรี และผู้เข้าร่วมประชุมในทุกคณะ ที่มีการประชุมภายในตึกต่างๆ ที่ทำเนียบฯ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเป็นการยกระดับมาตรการควบคุมให้เข้มข้นขึ้น ขณะเดียวกัน เป็นที่น่าสังเกตว่าข้าราชการภายในทำเนียบฯ ได้เริ่มลดจำนวนการมาทำงาน โดยใช้การทำงานแบบเหลื่อมเวลา และบางส่วนทำงานที่บ้านแล้ว.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"