"มิวสิค เดลิเวอรี่" เสิร์ฟดนตรีคลาสสิกถึงบ้านยุคไวรัสระบาด


เพิ่มเพื่อน    

 

 

    ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ระบาด งานอีเว้นท์หรือการแสดงคอนเสิร์ตที่จะมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากอาจเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโรค ทำให้ผู้จัดทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกต้องประกาศยกเลิกหรือเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด  และรณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ   เพื่อให้เกิดความบันเทิงและผ่อนคลายความเครียดในยามโควิด-19 มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น 

       มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ โอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้าจึงได้ริเริ่มจัดการแสดงดนตรีแบบวิดีโอสตรีมมิ่งเป็นประจำทุกวันทางว็บไซต์ www.operasiam.comและเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/OperaSiam/ โดยเป็นการแบ่งปันคลิปวิดีโอการแสดงคลาสสิกอันหลากหลาย รวมความยาวนับพันชั่วโมงจากการแสดงที่ผ่านมาของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจยังไม่เคยได้รับชมมาก่อน

       ในช่วงเวลาที่คนรักดนตรีต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพต้องการให้ดนตรียังเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของชีวิตทุกคน โดยพร้อมส่งดนตรีคลาสสิกถึงบ้านทุกคนตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านโครงการที่ชื่อว่า Classics – Home Delivery นำเสนอผลงานที่จัดแสดงไปแล้วในอดีต คัดสรรจากกรุดนตรีของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า

 

 

      โดยในทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 20:00 น. ของทุกสัปดาห์ นายสมเถา สุจริตกุล ประธานมูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ และผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของโอเปร่าสยามจะแนะนำคอนเสิร์ต โอเปร่าและการแสดงรายการพิเศษอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ประจำวันมานำเสนอแก่ผู้ชม และนำเสนอซ้ำ (rerun) สำหรับผู้ชมในซีกโลกตะวันตก (ตรงกับเวลาประมาณเที่ยงคืน และ 8:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ ช่วงเวลา 20:00 น. จะนำเสนอ “มหาอุปรากรประจำสัปดาห์” หรือโอเปร่าทั้งเรื่อง และนำเสนอซ้ำในเวลาที่สะดวกสำหรับผู้ชมในยุโรปและสหรัฐอเมริกาเช่นกัน (ตรงกับเวลาประมาณเที่ยงคืน และ 8:00 น. ตามเวลาในไทย)

 

     การแพร่ภาพผ่านวิดีโอสตรีมมิ่งดังกล่าวจะครอบคลุมผลงานของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า รวมทั้งนักแสดงรับเชิญอีกหลากหลายผ่านคลิปที่บันทึกโดยกล้องส่วนตัวจากเคหสถานของเขา

        นอกจากนี้ มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ และโอเปร่าสยาม ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม รวมทั้งสยามซินโฟนิเอตต้า ได้วางแผนที่จะนำเสนอคอนเสิร์ตสดเดือนละ 1 ครั้ง กำหนดเปิดการแสดงครั้งแรกในวันที่ 23 เมษายน 2563 นี้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ช่วงเวลานั้น โดยจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป สนใจสามารถติดตามรับชมการแสดงดนตรีคลาสสิกได้ทุกวันตลอด24ชั่วโมงที่ www.operasiam.com หรือ https://www.facebook.com/OperaSiam/

 

 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'