"มิวสิค เดลิเวอรี่" เสิร์ฟดนตรีคลาสสิกถึงบ้านยุคไวรัสระบาด


เพิ่มเพื่อน    

 

 

    ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ระบาด งานอีเว้นท์หรือการแสดงคอนเสิร์ตที่จะมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากอาจเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโรค ทำให้ผู้จัดทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกต้องประกาศยกเลิกหรือเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด  และรณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ   เพื่อให้เกิดความบันเทิงและผ่อนคลายความเครียดในยามโควิด-19 มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น 

       มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ โอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้าจึงได้ริเริ่มจัดการแสดงดนตรีแบบวิดีโอสตรีมมิ่งเป็นประจำทุกวันทางว็บไซต์ www.operasiam.comและเฟสบุ๊ค  https://www.facebook.com/OperaSiam/ โดยเป็นการแบ่งปันคลิปวิดีโอการแสดงคลาสสิกอันหลากหลาย รวมความยาวนับพันชั่วโมงจากการแสดงที่ผ่านมาของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจยังไม่เคยได้รับชมมาก่อน

       ในช่วงเวลาที่คนรักดนตรีต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพต้องการให้ดนตรียังเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของชีวิตทุกคน โดยพร้อมส่งดนตรีคลาสสิกถึงบ้านทุกคนตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านโครงการที่ชื่อว่า Classics – Home Delivery นำเสนอผลงานที่จัดแสดงไปแล้วในอดีต คัดสรรจากกรุดนตรีของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า

 

 

      โดยในทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 20:00 น. ของทุกสัปดาห์ นายสมเถา สุจริตกุล ประธานมูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ และผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของโอเปร่าสยามจะแนะนำคอนเสิร์ต โอเปร่าและการแสดงรายการพิเศษอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ประจำวันมานำเสนอแก่ผู้ชม และนำเสนอซ้ำ (rerun) สำหรับผู้ชมในซีกโลกตะวันตก (ตรงกับเวลาประมาณเที่ยงคืน และ 8:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) สำหรับวันเสาร์และอาทิตย์ ช่วงเวลา 20:00 น. จะนำเสนอ “มหาอุปรากรประจำสัปดาห์” หรือโอเปร่าทั้งเรื่อง และนำเสนอซ้ำในเวลาที่สะดวกสำหรับผู้ชมในยุโรปและสหรัฐอเมริกาเช่นกัน (ตรงกับเวลาประมาณเที่ยงคืน และ 8:00 น. ตามเวลาในไทย)

 

     การแพร่ภาพผ่านวิดีโอสตรีมมิ่งดังกล่าวจะครอบคลุมผลงานของโอเปร่าสยาม สยามฟิลฮาร์โมนิค และสยามซินโฟนิเอตต้า รวมทั้งนักแสดงรับเชิญอีกหลากหลายผ่านคลิปที่บันทึกโดยกล้องส่วนตัวจากเคหสถานของเขา

        นอกจากนี้ มูลนิธิมหาอุปรากรกรุงเทพ และโอเปร่าสยาม ร่วมกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม รวมทั้งสยามซินโฟนิเอตต้า ได้วางแผนที่จะนำเสนอคอนเสิร์ตสดเดือนละ 1 ครั้ง กำหนดเปิดการแสดงครั้งแรกในวันที่ 23 เมษายน 2563 นี้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ช่วงเวลานั้น โดยจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป สนใจสามารถติดตามรับชมการแสดงดนตรีคลาสสิกได้ทุกวันตลอด24ชั่วโมงที่ www.operasiam.com หรือ https://www.facebook.com/OperaSiam/

 

 


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'