ผู้ว่าฯสงขลาเปิดโรงพยาบาลสำรองเตรียมรับผู้ป่วยโควิด-19 ไร้ภาวะแทรกซ้อน 49 เตียง


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย.63 - ที่โรงพยาบาลนาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา แพทย์ และพยาบาล เปิดศูนย์อภิบาลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สงขลา ที่โรงพยาบาลนาหม่อม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน และเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับบุคลากรการแพทย์ของโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในจังหวัดที่ต้องแบกรับหน้าที่โดยตรง

โดย นายจารุวัฒน์ ได้พูดคุยและมอบดอกไม้ให้กับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่มีจิตอาสาเข้ามาดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19 ที่ศูนย์อภิบาลผู้ป่วยโควิด 19 ที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อน แห่งนี้ พร้อมกับเผยว่า โรงพยาบาลรัฐและเอกชนใน จ.สงขลา ได้ร่วมมือดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด 19 และได้เปิดตึกโรงพยาบาลนาหม่อม จำนวน 49 เตียง ไว้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนแล้ว

โดยมีการแยกตึกผู้ป่วยออกเป็นเอกเทศไม่เกี่ยวข้องกับส่วนอื่นๆ และมีการมอบหมายให้แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลรัฐและเอกชนจากภายนอกมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาดูแลรักษาผู้ป่วย โดยแยกคนละตึกกับผู้ป่วยปกติที่เดินทางมารับบริการที่โรงพยาบาลนาหม่อม และเมื่อหายเป็นปกติแล้ว ก็จะนำไปพักฟื้นที่อาคารบริบาลผู้สูงอายุ สวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อ.เมืองสงขลา ซึ่งทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ( ม.อ. ) ได้เปิดให้เป็นโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 ( Songkhla Covid – 19 Recovery Camp) เพื่อดูแลผู้ป่วยโควิด 19 โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ทางสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา ได้เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ใน จ.สงขลา ณ วันที่ 1 เม.ย. พบว่า มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 3 ราย จากกลุ่มดาวะห์ รวมผู้ป่วยสะสม 29 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 14 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 15 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีอาการหนัก 1 ราย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"