หลายหน่วยงานระดมลุยฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 ทั่วเมืองบุรีรัมย์


เพิ่มเพื่อน    

2 เม.ย.63 - ที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นายกมล เรืองสุขศรีวงศ์ นายกเทศมนตรีเมือง(นายกฯทม.)บุรีรัมย์ นายอภิชาติ สุวรรณชัยรบ ปศุสัตว์จังหวัดบุรีรัมย์ นายราชศักดิ์ ตระสินธุ์ สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้แทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ รองนายก ทม.บุรีรัมย์ ส.อบจ.บุรีรัมย์ เขต อ.เมืองบุรีรัมย์ และ สท.ทม.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันเปิดกิจกรรมการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ปศุสัตว์จังหวัด ออกดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดในสถานที่เสี่ยง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยเริ่มที่ ตลาดไนท์บาซ่าร์ ตลาดค้าปลีกค้าส่ง , บริเวณสถานีรถไฟ (แผงลูกชิ้นยืนกิน) , ตลาดหน้าโรงพยาบาลบุรีรัมย์ , ตลาดถนนคนเดินเซราะกราว (ถนนรมย์บุรี) หน้า ทม.บุรีรัมย์ และ ตลาดสด ทม.บุรีรัมย์ ซึ่งจะดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดตลอดทั้งวัน จนเสร็จสิ้นภารกิจครั้งนี้

ทั้งนี้ จากสถิติของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 12 ราย เป็นคนไทย 10 ราย และชาวต่างชาติ 2 ราย เพื่อให้การป้องกันโรคให้ได้ผลยิ่งมากขึ้น ทาง นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย และนายกมล เรืองสุขศรีวงศ์ นายก ทม.บุรีรัมย์ จึงได้ประสานไปยัง น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้อนุเคราะห์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำน้ำยาฉีดพ่นในพื้นที่เสี่ยงของจังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน และตลาดสด

โดยประสานความร่วมมือกับทาง ทม.บุรีรัมย์ ปศุสัตว์จังหวัดบุรีรัมย์ สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งคาดว่าการปฏิบัติการครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดความมั่นใจมากขึ้น และเกิดความปลอดภัยจากโรคติดต่อไวรัสโควิด-19


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"