ตามจับถึงบ้านหนุ่มบุรีรัมย์วัย 32 หนีกักตัวที่สุวรรณภูมิ ส่งเข้าศูนย์กักกันผู้กระทำผิดพร้อมภรรยา-ญาติ


เพิ่มเพื่อน    

4 เม.ย.63 - นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และนายแพทย์พิเชษฐ์ พืดขุนทด ผู้แทนจากสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่บริเวณศูนย์กักกันผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อโควิด-19 เรื่องการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในการกักกันตัว ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบโควิด-19 ได้ไปติดตามจับกุมตัวนายนิวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ที่บ้านหนองตาแอก ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หนึ่งในคนไทย 166 ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศถึงสนามบินสุวรรณภูมิ แต่ปฏิเสธการกักตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข แต่กลับเดินทางกลับบ้านที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายนิวัฒน์ พร้อมภรรยาและและญาติ ซึ่งเดินทางไปรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยรวม 3 คน มายังศูนย์กักกันผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ โควิด 19 ภายในสนามแข่งรถของเอกชน ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากเดินทางกลับจาประเทศเสี่ยงระบาด สำหรับนายนิวัฒน์ ซึ่งนอกจากจะถูกกักตัวเข้มแล้ว ยังจะถูกดำเนินคดีข้อหาหลบหนีการกักตัวตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ด้วย

จากข้อมูลการตรวจสอบพบว่า คนไทยที่มีภูมิลำเนาจังหวัดบุรีรัมย์ที่หลบหนีการกักตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิในครั้งนี้จำนวน 3 คน เป็นชาว อ.ละหานทราย ซึ่งจับตัวได้แล้ว ส่วนอีก 2 คนคือ เป็นชายชาว อ.กระสัง และชายชาว อ.โนนสุวรรณ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผู้ว่าฯย้ำว่าจะต้องติดตามตัวมาเข้าสู่กระบวนการกักตัวให้ครบทั้ง 3 คน

 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"