‘ต้าร์ มิสเตอร์ทีม’ลั่น แชร์ข่าวปลอมเสียความน่าเชื่อถือ!


เพิ่มเพื่อน    

 

          ต้าร์-สุรชัย วงษ์บัวขาว หนึ่งในสมาชิกวงมิสเตอร์ทีม และวงละมุน เผยถึงประเด็นที่คนแชร์กันเรื่องคนจีนไม่พอใจที่จีนส่งหน้ากากอนามัยมาช่วยไทยแต่ไทยกลับนำมาขาย ว่าเจอข่าวอย่าเพิ่งรีบแชร์ หากเป็นข่าวปลอม มันไม่ยุติธรรม และคนแชร์จะเสียความน่าเชื่อถือ

          โดยนักร้องหนุ่มโพสต์บนเฟซบุ๊กของตนเองว่า “ผมไม่ได้ปลื้มรัฐบาลนี้นักหรอกนะ แต่ความยุติธรรมในใจมันก็ต้องมีหน่อย ซัก 2 ชม. ที่ผ่านมา ผมเห็นไวรัลนึง เขาบอกว่าชาวจีนไม่พอใจไทยมากๆ ที่ส่งแมสมาช่วยไทย แต่ไทยดันเอาไปขายเมกา แล้วหลายคนก็แชร์เลย จากภาพที่เป็นรูปลุงตู่ แล้วก็มีคอมเมนท์เป็นภาษาจีนเพียบเลย

          เชี่ย!! คนไทยอ่านภาษาจีนออกเต็มเลยว่ะ ไอ้คอมเมนท์ที่เป็นภาษาจีนส่วนตัวผมอ่านไม่ออก แล้วที่ทุกคนแชร์ ก็ไม่มีรายละเอียดเลยว่ามันแปลว่าอะไรบ้าง ไม่มีเลย  หลักฐานมันยังโคตรจะอ่อนมากๆครับ สำหรับผม ไม่ได้บอกว่าคุณแชร์สิ่งที่ผิด แต่คนอย่างผม ส่วนตัวนะ ผมขอเข้าใจรายละเอียดมากกว่านี้ก่อนแล้วกัน แล้วค่อยมาตัดสินกันครับ เน้นเร็วเน้นก่อน แล้วตกบ่อบ่อยๆ ความน่าเชื่อถือมันหมดไปได้ง่ายๆนะครับ  แล้วเอาคืนยากด้วย...”

 

 

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"