สงขลาระอุ!โควิดการเมือง 'ศิริโชค' ปะทะเดือด ส.ส.พรรคภูมิใจไทย


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.63 - นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส. สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าไม่กักตัว 14 วัน หลังเดินทางกลับด้วยเครื่องบินจาก กรุงเทพฯ ว่า ที่ตนต้องเดินไปกรุงเทพฯ เพราะมีความจำเป็นจริงๆ เนื่องจากหมอนัดตรวจร่างกายในวันที่ 23 มี.ค. ตน ต้องเดินทางไปตามแพทย์นัดทุกเดือนโดยระหว่างการตรวจในครั้งนี้ ได้สอบถามหมอว่า สามารถตรวจโควิดด้วยเลยได้หรือไม่ ทางหมอก็ตอบว่า การตรวจโควิดนั้น ต้องป่วยหรือมาจากพื้นที่เสี่ยง มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย แต่หากไม่ได้อยู่ในกลุ่มนี้คงจะไม่เห็นอาการอะไร

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวต่อว่า หลังจากอยู่กรุงเทพฯ 3-4 วันก็มีการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตนจึงต้องเดินทางกลับบ้านที่สงขลา และมีความจำเป็นต้องไปงานศพ เพราะตนเป็นประธาน เรารับปากประชาชน อีกทั้งยังมีความสนิทสนมและตลอดการเดินทางไป กรุงเทพฯ และกลับ สงขลา ตนไม่ได้เข้าใกล้กลุ่มเสี่ยง หรือผู้ติดเชื้อเลย ทั้งยังทำตามคำแนะนำของภาครัฐทุกประการ ตนตระหนักดีในวิกฤตไวรัสโควิด เพราะก่อนที่ตนจะเดินทางถึงสงขลา ที่สนามบินก่อนขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีจุดตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวดอย่างละเอียดมาก ตนก็ผ่านขั้นตอนตามปกติ เมื่อถึงสนามบินสงขลา ก็มีด่านตรวจอีก

"ผมยืนยันได้ทุกที่ที่ผมผ่าน มีการตรวจโรคอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะที่โรงพยาบาลหรือสนามบินทั้งขาเข้าขาออก ทุกอย่างเช็คละเอียดมากไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง เมื่อผมเข้าไปในงานศพ ผมก็รักษาระยะห่างตามมาตรฐานของสาธารณสุข และเมื่อเสร็จพิธีแล้วผมก็เดินทางกลับทันที จากนั้นตนก็ไม่ได้ออกงานไปไหน แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมเดินทางไปด่านนอก แต่ผมนั่งอยู่แต่ในรถแล้วก็ไลฟ์สดในเรื่องของการปิดด่าน เมื่อไลฟ์จบตนก็กลับเลย ไม่ได้ลงจากรถไปไหน นี่อาจทำให้นายศิริโชคคิดว่าผมไม่ได้กักตัว เจตนาผมคือจะให้ดูว่าด่านยังไม่ได้ปิดและมีผลกระทบกับชาวสวนยาง ยืนยันว่าผมรู้ตัวเองว่าสถนการณ์วันนี้เป็นอย่างเรา ผมป้องกันตัวเองและคนรอบข้างเสมอ โดยช่วงนี้ตนตรวจร่างกายกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกวัน"

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกไม่สบายใจประชาชนเดือดร้อนทั่วประเทศจากวิกฤตโควิด ต้องการความช่วยเหลือจากส.ส. เพื่อปิดช่องว่างจากการทำงานของรัฐบาล แต่กลับมีบุคคลทางการเมืองหรือ อดีต ส.ส. ออกมาแสดงพฤติกรรมสร้างความเบื่อหน่ายแก่ประชาชน ในการจับผิดส.ส. ใส่ร้ายเพื่อจะได้รับความนิยมทางการเมือง ตนยืนยันว่าเราดูแลตัวเองและระมัดระวังตลอดในการสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อและทำตามมาตรฐานสาธารณสุขทุกประการ เพื่อที่เราจะได้ดูแลชาวบ้านได้ ตนให้ความเคารพ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ นายอภิสิทธิ์ เวชาชาชีวะ อดีตนายกฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ในฐานะนักการเมืองอาวุโสและมีความเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง ตนหวังที่จะเห็นนักการเมืองรุ่นใหม่อย่าเอาการเมืองมาทำลายคู่แข่งเพราะประชาชนจะไม่ได้อะไร ต้องทำงานอย่าทำลาย

"ผมอยากฝากถึง นายศิริโชค ควรยึดความเป็นสุภาพบุรุษให้ได้สักครึ่งหนึ่งของท่านอภิสิทธิ์ แม้เวลานี้ท่านไม่ได้เล่นการเมืองแต่ท่านไม่เคยไปให้ร้ายป้ายสีผู้ใด" ส.ส. สงขลา กล่าว

ขณะที่นายศิริโชค  โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ทันควันว่า ขอให้เป็นครั้งสุดท้าย อย่าโกหกประชาชนอีกเลยครับ

หลังจากที่เงียบไปนาน วันนี้คุณณัฎฐ์ชนน ก็ได้ออกมายอมรับความจริง คือเพิ่งกลับมาจาก กทม. ในวันที่ 27 มีค. ( จำนน ต่อหลักฐาน) และก็ยอมรับอีกว่าไม่ได้กักตัว อ้างว่าแค่ไปงานเดียวที่ตนเองเป็นประธานงานศพ ( ในความเป็นจริงไปอีกหลายงาน ทั้งที่ลงในเฟ๊สบุ๊ค และไม่ได้ลงในเฟ๊สบุ๊ค สัมผัสประชาชน โดยที่ใส่หน้ากาก และไม่ใส่หน้ากาก)

ผมอยากให้เข้าใจคำว่า “ใส่ร้าย “ หมายถึง การเอาข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง มากล่าวร้ายกัน แต่คุณณัฎฐ์ชนน ยอมรับเองว่า ข้อมูลที่ผมนำมาแสดงเป็นข้อเท็จจริงทั้งหมด

ผมขอฝากไปถึงคุณณัฏฐ์ชนน ในฐานะที่เคยเป็นผู้ช่วย สส. เก่าของผม อย่าพยายามบิดเบือน ว่าเป็นเรื่องการเมืองเลยครับ มันเป็นเรื่องความปลอดภัยของสังคม จึงทำให้ผมต้องออกเปิดเผยข้อมูลนี้ เพราะการกักตัวเป็นมาตรการที่สกัดกั้น โรค โควิด 19 ได้ดีที่สุด และเป็นสิ่งที่ผมรณรงค์มาตลอด

การตรวจ คัดกรอง วัดอุณหภูมิ ที่คุณณัฎฐ์ชนน อ้างนั้น ถ้าแก้ไขปัญหาได้จริง รัฐบาลคงไม่ต้องประกาศเคอร์ฟิวส์ ปิดเมือง และกักตัวประชาชน คนที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่มีอาการ จึงต้องมีการกักตัว 14 วัน แม้กระทั่งคนที่ไปตรวจ แล้วไม่พบเชื้อโควิด19 ( กรณี รมช. ถาวร ) ก็ยังต้องกักตัวหากมาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่เว้นว่าท่านจะใหญ่แค่ไหน หรือมีตำแหน่งอะไร

ในยามวิกฤตเราเรียกร้องความร่วมมือจากประชาชน คนที่เป็นผู้แทนยิ่งต้องปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง เพราะไม่ใช่เรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคล แต่เป็นความปลอดภัยของสังคม ถ้าคุณณัฏฐ์ชนน ยังทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย แล้วท่านจะไปขอความร่วมมือจากประชาชนได้อย่างไร

พวกผม และพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ในการแก้ไขปัญหาโรคโควิด 19 แต่เราต้องอยู่บนพื้นฐานความจริง อย่าปกปิดข้อมูล ที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของสังคม และเมื่อนั้น เราจะก้าวข้ามวิกฤต ไปด้วยกัน


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!