'มูลนิธิ100พระชันษา' อัญเชิญภาพสิริมงคล 'พระบรมรูป ร.9' ผลงานนักปั้นระดับโลกรับรางวัลคนดีศรีแผ่นดินฯ


เพิ่มเพื่อน    

8 เม.ย.63 - เพจเฟซบุ๊ก "มูลนิธิ 100 พระชันษา สมเด็จพระญาณสังวรานุสรณ์ ในพระสังฆราชูปถัมภ์" โพสต์รูปภาพพระบรมรูป ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผลงานของอาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล พร้อมข้อความระบุว่า อ.สันติ ได้รับรางวัลคนดีศรีแผ่นดิน ตามรอยธรรมราชาจากมูลนิธิ 100 พระชันษา สมเด็จพระญาณสังวรานุสรณ์ ในพระสังฆราชูปถัมภ์ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อ.สันติ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ปั้นพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เพื่อนำไปประดิษฐานภายในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา

ท่านอาจารย์สันติได้ส่งรูปถ่ายเหล่านี้มาให้คณะกรรมการมูลนิธิได้ชื่นชม ขออนุโมทนาสาธุ และขออัญเชิญมาเพื่อให้ทุกท่านได้เห็นเป็นสิริมงคลถ้วนหน้า

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องในวันจักรี เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้ประกอบพิธีอัญเชิญพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จากพระที่นั่งอัมพรสถาน เพื่อไปประกอบพิธีประดิษฐาน และสมโภชที่ปราสาทพระเทพบิดร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก