
12 เม.ย.63-นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงตอนหนึ่งถึงผลการปฏิบัติงานของฝ่ายความมั่นคงในช่วงเคอร์ฟิวคืนวันที่ 11 เม.ย.ต่อเนื่องเช้าวันที่ 12 เม.ย.ว่า มีผู้ฝ่าฝืนออกจากเคหสถาน 926 คน ลดลงจากเมื่อวาน 139 คน ชุมนุม มั่วสุม 58 คน ลดลงจากเมื่อวาน 51 คน เป็นข้อมูลที่ชื่นใจ เพราะตัวเลขลดลง ซึ่งจะดีต่อสุขภาพท่านด้วย แต่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาว่าความผิดส่วนใหญ่มีเรื่องดื่มสุราจำนวนมาก
“เมื่อคืนวันที่ 11 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้เดินทางไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในช่วงเคอร์ฟิว ไปรับฟังปัญหาและดูสภาพที่แท้จริง และอย่าว่าผมเลยว่าผมทำเกินหน้าที่ไปหรือเปล่า เพราะเป็นหน้าที่ของผมที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าแต่ละศูนย์ใน ศบค.ทำอะไรบ้าง และนายกฯในฐานะ ผอ.ศบค.ก็ทำภารกิจท่าน ทุกคนล้วนมีหน้าที่ ท่านก็ทำหน้าที่ของท่าน ผมก็ทำหน้าที่ของผม ย้ำว่าในฐานะโฆษก ศบค.ต้องดูแลชุดข้อมูลที่มาจากศูนย์ต่างๆ ใน ศบค. ซึ่งมีศูนย์ย่อยหลายด้าน”
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |