'ธอส.'กดปุ่มพักต้น-ฟรีดอกวันแรกอุ้มลูกค้าเฉียด4หมื่นล.


เพิ่มเพื่อน    


13 เม.ย. 63 - นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ธอส.ได้เปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน GHB ALL เพื่อร่วมโครงการ ธอส.ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ ในมาตรการที่ 5 พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 4 เดือน และธนาคารจะยกดอกเบี้ยที่พักชำระไว้ทั้ง 4 เดือนให้ลูกค้าเมื่อสิ้นสุดระยะเวลากู้ตามสัญญา

ล่าสุด เวลา 17.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 2563 ซึ่งเป็นวันแรกที่ธนาคาร เปิดให้ลูกค้าแสดงความจำนงค์เข้าร่วมมาตรการ มีผู้ยื่นร่วมโครงการแล้วกว่า 29,000 บัญชี คิดเป็นวงเงินรวมกว่า 39,500 ล้านบาท โดยลูกค้าที่สนใจ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สามารถยื่นความต้องการร่วมโครงการได้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้

"ลูกค้าที่ยื่นความต้องการพักหนี้เข้ามา จะได้รับการเว้นผ่อนชำระ และยกดอกเบี้ยให้ในเดือน เม.ย.-ก.ค.2563 รายจ่ายในส่วนนี้ ก็จะช่วยให้ลูกค้ามีสภาพคล่อง ไว้ใช้ในยามจำเป็นช่วงโควิด-19" นายฉัตรชัย กล่าว

นายฉัตรชัย กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องให้ลูกค้าแจ้งความต้องการผ่านแอพพลิเคชัน GHB ALL เนื่องจากลูกค้าแต่ละรายมีความต้องการการช่วยเหลือที่แตกต่างกัน ธนาคารจึงเตรียมไว้ 5 มาตรการ เพื่อให้ลูกค้าเลือกมาตรการที่เหมาะสม ตอบโจทย์ความเดือดร้อนของลูกค้าเองมากที่สุด

สำหรับ 4 มาตรการที่ออกไปแล้วก่อนหน้านี้ ธอส.ได้อนุมัติ ให้ความช่วยเหลือลูกค้าให้ความสนใจเข้าร่วมมาตรการไปแล้วกว่า 2 แสนล้านบาท ประกอบด้วย

มาตรการที่ 1 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 3 เดือน จ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือน วงเงิน 66,000 ล้านบาท , มาตรการที่ 2 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 1 ปี จ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือน และขยายระยะเวลากู้ออกไปอีก 10 ปี วงเงิน 70,000 ล้านบาท , มาตรการที่ 3 พักชำระเงินต้นระยะเวลา 6 เดือน พร้อมลดดอกเบี้ยเหลือ 3.90% ต่อปี วงเงิน 40,000 ล้านบาท และ มาตรการที่ 4 ลดดอกเบี้ยลงเหลือ 3.90% ต่อปี และจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือนเป็นระยะเวลา 6 เดือน วงเงิน 15,500 ล้านบาท


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"