'ชวน' เตรียมแผนประชุมสภาฯ ปรับตามสถานการณ์โควิด ยังไม่สรุปกักตัว ส.ส.เดินทางจากต่างจังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

16 เม.ย.63 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงแนวทางการเตรียมประชุมสภาฯและความจำเป็นที่จะต้องกักตัวส.ส.ที่มาจากจังหวัดที่มีการเชื้อ ว่า ต้องรอดูผลจากการพิจารณาของรัฐบาลว่ากระบวนการห้ามเดินทางจะมีผลถึงเมื่อไหร่ ดังนั้น ขณะนี้จึงยังตอบไม่ได้ เพราะหากมีการห้ามเดินทางส.ส.หรือเจ้าหน้าที่อาจจะเดินทางไม่ได้ และมีผลกระทบต่อการทำงาน อย่างไรก็ตาม เรายังมีเวลาถึงวันที่ 22 พ.ค. ซึ่งตอนนั้นจะมาดูว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร

"สภาได้เตรียมว่าหากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปและมีการประชุมปกติตามกฎหมาย สภาเปิดวันที่ 22 พ.ค. และเปิดประชุมวันแรกวันที่ 27-28 พ.ค. เราก็ได้เตรียมห้องประชุมส.ส. โดยจะกำหนดที่นั่งส.ส.ให้นั่งห่างกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน" นายชวน กล่าว

เมื่อถามว่า หากมีการประชุมในช่วงวันที่ 27-28 พ.ค. ส.ส.ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วันหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปตั้งข้อกำหนดเช่นนั้น เพราะถึงตอนนั้นอาจมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงไปแล้ว  


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ