'บิ๊กต่อ'แจงเพจดังตร.ใช้รถ'เทสล่า'หวังประหยัดน้ำมันไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง


เพิ่มเพื่อน    

19 เม.ย.63-พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) โพสต์เฟซบุ๊ก Torsak Sukvimol ชี้แจงกรณีเพจ CSI LA นำภาพรถสายตรวจของกองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904(บก.มหด.904) พร้อมข้อความ "ประเทศกูรวย อยู่แบบพอเพียงจริงๆประเทศไทย ขนาดอเมริกาที่ตำรวจยังไม่ใช้Tesla เลยทั้งๆที่อเมริการถถูกว่าที่เมืองไทย2-3เท่า"

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ระบุว่า เหรียญมีสองด้านเสมอ จะได้เข้าใจตรงกันครับ กราบเรียนด้วยความเคารพนะครับ รถเทสล่าใช้ไฟฟ้าทั้งคันไม่ต้องเติมน้ำมันเขื้อเพลิง เป็นระบบรถเช่ารายเดือน มีทั้งหมด 7 คันครับ ที่จะเอามาทดแทนรถเมอซิเดสเบนซ์ เอสคลาสที่ใช้นำขบวนVVIP แขกของรัฐบาล เอกอัคราชฑูตถวายสารน์ รถเบนซ์เอสคลาส หมดสัญญาเช่า เป็นแนวคิดของผมเองครับ เสนอขึ้นไปตอนผมเป็น ผบก. ราคาค่าเช่าถูกกว่าเบนซ์ เอสคลาส ที่สำคัญเราไม่ต้องมายุ่งเรื่องการจัดซื้อน้ำมันเชื้อเพลิงเพราะไม่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ลดงบประมาณรายจ่ายไปได้เยอะครับ เป็นรถที่ใช้นำ VVIP ตรวจ และว.10 รอบพระราชฐาน ซึ่งจะช่วยลดมลภาวะ โมเดล3 เป็นรถขนาดกลางรุ่นใหม่ วิ่งได้ระยะทาง 300 กม.ต่อการชาร์ตหนึ่งครั้ง ในส่วนรถสายตรวจเขตที่เป็นรถเล็กใช้น้ำมันเชื้อเพลิง 

"ตัวผมเองก็มีแนวคิดที่จะใช้รถไฟฟ้าขนาดเล็กทดแทนรถที่ใช้น้ำมันเขื้อเพลิง เช่นรถไฟฟ้าของ เอ็มจี ซึ่งตอนนี้กำลังนำมาทดสอบอยู่สองคันครับ ค่าเช่าถูกกว่า ลดงบประมาณในการจัดซื้อน้ำมันเชื้อเพลิง ลดมลภาวะ อยากทำเป็นหน่วยนำร่องครับ วัตถุประสงค์มีแค่นี้ ไม่มีผลประโยชน์ใดๆแอบแฝงเลยครับ ด้วยความเคารพครับ"


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"