'นพ.ยง'ชี้โควิด-19กับการศึกษา สภาพความเป็นอยู่หลายอย่าง อาจจะต้องกลับสู่สามัญ


เพิ่มเพื่อน    

21 เม.ย.63-  นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Yong Poovorawan  ประเด็น โควิด 19 กับการศึกษาว่าวันนี้เด็กนักเรียนนักศึกษาทั่วโลก มากกว่า 1,700 ล้านคน ต้องหยุดการเรียนการสอน การสอบ 

การเรียนการสอนได้มีการปรับเปลี่ยนวิธี เช่น เป็นการสอนทางไกล เรียนที่บ้าน ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ทุกคนจะต้องปรับตัวได้ สำหรับเด็กเล็ก การเรียนการสอนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ผู้ปกครองพ่อแม่ที่อยู่ที่บ้าน ช่วยเรื่องการเรียนการสอนในระยะนี้ และจะเกิดขึ้น อีกหลายเดือน

โรงเรียนจะเปิดได้เมื่อไหร่ยังไม่แน่ ชั้นเรียนจะต้องเปลี่ยนไป เรียนห้องละ 40-50 คน คงต้องมีการเปลี่ยนแปลง การกวดวิชาคงต้องเลิก

ห้องเรียนที่ติดแอร์ ที่มีเด็กจำนวนมาก จะเป็นแหล่งแพร่กระจายโรคได้อย่างรวดเร็ว ในเด็กจะมีอาการน้อย หรือไม่มีอาการ แต่แพร่จะกระจายไปหาคนในบ้าน ผู้ปกครอง ห้องเรียนจะต้องให้มีอากาศถ่ายเท โล่ง เช่นโรงเรียนในต่างจังหวัด สภาพความเป็นอยู่หลายอย่าง อาจจะต้องกลับสู่สามัญ.

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ