สมาคมฟุตบอลฯ เคาะแล้ว ไทยลีก 3 รวมกับ ไทยลีก 4


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ห้องประชุม บริษัท ไทยลีก จำกัด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุม “คณะกรรมการศึกษาแนวทางการรวมลีกฟุตบอลลีกอาชีพไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4” เพื่อหารือถึงแนวทางการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ที่มีผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

        การประชุมในครั้งนี้ นำโดย นายอรรณพ สิงห์โตทอง อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางและการรวมลีกฟุตบอลอาชีพไทยลีก 3 และไทยลีก 4 พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานคณะกรรมการ นายเบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง และตัวแทนสโมสรสมาชิก ในระดับ ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ที่เข้าร่วมประชุมทางออนไลน์

        หลังการประชุม นายอรรณพ สิงห์โตทอง อุปนายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ได้เชิญตัวแทนสโมสรสมาชิก แต่ละภาคร่วมหาข้อสรุป และข้อเสนอแนะ ซึ่งกันและกัน ว่าจะปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพิ่มเติมอะไรในการพัฒนาฟุตบอลในระดับไทยลีก 3 ให้ดีขึ้น ตัวแทนของแต่ละภาคได้คุยกัน ซึ่งเราจะนำข้อมูลในวันนี้ทั้งหมด มาสรุปให้รับทราบอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อแจ้งว่าแต่ละฝ่ายว่าจะทำอย่างไรบ้าง เพื่อให้ฟุตบอลไทยพัฒนาไปข้างหน้า

        นายอรรณพ กล่าวอีกว่า "การพูดคุยวันนี้ราบรื่นดี ทุกคนมีเป้าหมายในการพัฒนาเพื่อฟุตบอลไทย มันไม่มีอะไรหนักเกินไปถ้าลงมือทำ อย่างแรก ก็คือเริ่มให้เร็ว มีข้อสรุปที่ชัดเจนเหมือนไทยลีก 1-2 ผมยินดีที่จะร่วมกันพัฒนา ส่วนข้อสรุปหลัก ๆ หลังจากนี้อีก 1 สัปดาห์ ทางสมาคมฯ ก็จะชี้แจงให้สโมสรสมาชิกทราบว่าข้อมูลในวันนี้เป็นอย่างไร พอใจ และตรงตามเจตนารมณ์หรือไม่ คิดว่าน่าจะเป็นไปได้ด้วยดี"

        "แนวทางที่สมาคมฯ วางไว้ ก็คือการแบ่ง 6 โซน โดยในช่วงเริ่มต้นอาจจะมีโซนละ 12-14 ทีม และในฤดูกาลต่อๆ ไปอาจจะมีการเพิ่มจำนวนทีม เพื่อให้แต่ละโซนมีจำนวนครบ 16 ทีม อีกส่วนที่มีการพูดคุยคือเรื่องของมาตรฐานของสนามแข่งขันสโมสรไทยลีก 4 ที่แต่ละทีมก็กังวลเรื่องมาตรฐาน เช่น สภาพสนามหญ้า ห้องแต่งตัว แต่เรายังมีเวลาอีก 5 เดือน แต่ละทีมในไทยลีก 4 ก็ต้องพัฒนาขึ้นมา ให้อยู่ในมาตรฐานที่เหมาะสม เป็นต้น" นายอรรณพ กล่าว


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'