
22 เม.ย.63 - น.ส.วิศรา รัตนสมัย ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดลำพูน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลในกรณีที่มีการนำเสนอข่าวทางสื่อมวลชนและสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับโครงการจัดซื้อชุดดูแลผู้สูงอายุ (ชุด Care set) ที่มีความไม่เหมาะสมกับงบประมาณที่ได้รับ ถือเป็นเรื่องเร่งด่วนและกระทบกับความรู้สึกของประชาชน ซึ่งการลงพื้นที่โดยเร็วเมื่อได้ทราบข่าวนี้เป็นการดำเนินงานด้านการป้องกันการทุจริตเชิงรุก ตามยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตระยะที่ 3 ที่ต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว และเท่าทันต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน
ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ตรวจสอบเรื่องส่อทุจริตการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน เพื่อสนับสนุนแก่กลุ่มเสี่ยง ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดลำพูน ราคาชุดละ 590 บาท
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |