'อนุทิน'แจ้งข่าวดีติดเชื้อเหลือเลขตัวเดียว! ยันยังคุมเข้มทำงานที่บ้านต่อ


เพิ่มเพื่อน    

27 เม.ย. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่า เข้าร่วมประชุมในฐานะที่ปรึกษาฯ โดยมีคณะกรรมการ ซึ่งประกอบด้วยปลัดกระทรวงต่างๆ เข้าร่วมด้วย  ส่วนจะวาระเรื่องการขยายเวลาประกาศใช้พระราชกำหนดบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ต่อไปหรือไม่นั้น ให้รอฟังจากศบค.

เมื่อถามว่า​ หากขยายเวลาการประกาศใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในส่วนกระทรวงสาธารณสุขพยายามทำให้ดีขึ้นทุกวัน โดยมีการเข้มมาตรการทุกเรื่อง ป้องกัน รักษา คัดกรอง คัดแยกซึ่งก็ทำมาด้วยดี โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง วันนี้ตัวเลขตัวเดียว แต่ขณะนี้ยังต้องการให้คงมาตรการทำงานที่บ้านต่อไป

ส่วนข้อเสนอของภาคเอกชน ผู้ประกอบการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้องการขอให้ผ่อนปรนมาตรการ ให้สามารถจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ และขนส่งถึงบ้านนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ตราบใดที่โรคยังมีการระบาดและยังไม่มีวัคซีนรักษา ดังนั้นการที่จะให้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมากหรือเป็นสังคม ก็จะทำให้โรคกลับมาระบาดได้อีก จึงต้องคงเรื่องเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย การทำงานที่บ้าน และการจำกัดการเดินทางต่อไป.

 


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'