
30 เม.ย.63- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า ซานต้าหน้าฝน
นาทีนี้ น่าจะพูดได้เกือบเต็มปาก ว่ารัฐบาลจัดการการแพร่ระบาดโควิดได้เฉียบขาด แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ชัดเจน ที่บอกว่า ไทยรอดแน่นอน มาถูกทาง การคง พรก.ฉุกเฉิน เคอร์ฟิว ห้ามขายเหล้า เข้าใจได้ว่า ไม่ยอมการ์ดตก เพื่อ
ไม่ให้สถานการณ์ตีกลับ
หลังจากนี้ รัฐบาลคงเน้นการดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ คนเดือดร้อน ตกงานจากการปิดล๊อค หยุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ต้องยอมรับว่าเดือดร้อนกันถ้วนหน้า
ข้อมูลตัวเลขที่ทางการชี้แจงออกมา จะช่วยคนตกงาน งานอิสระ เกษตรกร ผู้ประกันตนตามกฏหมายแรงงาน มากถึง 37 ล้านคน ถือได้ว่า เป็นการแจกมากที่สุด เข้าใจว่า
รัฐพยายามไม่ให้ตกหล่นใคร
อยากส่งเสียงถึงกระทรวงการคลัง เร่งจัดการแก้ปัญหาของประชาชน อาจมีการซ้ำซ้อน อาจมีการแอบอ้างบ้าง แต่เชื่อว่าคนที่จะโกงไม่น่ามีมากนัก รัฐเสียค่าโง่ให้ธุรกิจเอกชนมามากหลายครั้งแล้ว หากจะเสียค่าโง่ให้ประชาชนบ้างคงไม่เป็นไร
รัฐบาลมีเงินพร้อมแจกอยู่แล้ว อย่าให้กระบวนการพิจารณาล่าช้า จนเสียความตั้งใจ จะไม่ได้ใจประชาชน ประการสำคัญ จะกลายเป็นเงื่อนไขในการเคลื่อนไหวเกมการเมือง.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |