'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ซูฮกรัฐบาล'ซานต้าหน้าฝน'จะเสียค่าโง่ให้ประชาชนบ้างคงไม่เป็นไร


เพิ่มเพื่อน    

30 เม.ย.63-  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า ซานต้าหน้าฝน

นาทีนี้​ น่าจะพูดได้เกือบเต็มปาก​ ว่ารัฐบาลจัดการการแพร่ระบาดโควิดได้เฉียบขาด​ แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ชัดเจน​ ที่บอกว่า​ ไทยรอดแน่นอน​ มาถูกทาง​ การคง​ พรก.​ฉุกเฉิน​ เคอร์ฟิว​ ห้ามขายเหล้า​ เข้าใจได้ว่า​ ไม่ยอมการ์ดตก เพื่อ
ไม่ให้สถานการณ์ตีกลับ

หลังจากนี้​ รัฐบาลคงเน้นการดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ​ คนเดือดร้อน​ ตกงานจากการปิดล๊อค​ หยุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ​ ต้องยอมรับว่าเดือดร้อนกันถ้วนหน้า​

ข้อมูลตัวเลขที่ทางการชี้แจงออกมา​ จะช่วยคนตกงาน​ งานอิสระ​ เกษตร​กร​ ​ ผู้ประกันตนตามกฏหมายแรง​งาน​ มากถึง​ 37​ ล้านคน​ ถือได้ว่า​ เป็นการแจกมากที่สุด​ เข้าใจว่า​
รัฐพยายามไม่ให้ตกหล่นใคร​

อยากส่งเสียงถึงกระทรวงการคลัง​ เร่งจัดการแก้ปัญหาของประชาชน​ อาจมีการซ้ำซ้อน​ อาจมีการแอบอ้างบ้าง​ แต่เชื่อว่าคนที่จะโกงไม่น่ามีมาก​นัก​ รัฐเสียค่าโง่ให้ธุรกิจเอกชนมามากหลายครั้งแล้ว หากจะเสียค่าโง่ให้ประชาชนบ้างคงไม่เป็นไร

รัฐบาลมีเงินพร้อมแจกอยู่แล้ว อย่าให้กระบวนการพิจารณาล่าช้า​ จนเสียความตั้งใจ​ จะไม่ได้ใจประชาชน​ ประการสำคัญ​ จะกลายเป็นเงื่อนไขในการเคลื่อนไหวเกมการเมือง.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.