"คิงเพาเวอร์" ตอบรับนายกฯ ช่วยโควิด-19 ผลักดันแผนงาน 4 ส่วนช่วยดูแลเศรษฐกิจ-สังคม


เพิ่มเพื่อน    

 

3 พ.ค. 2563 รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ แจ้งว่า หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 20 ราย เพื่อขอให้มาร่วมกันช่วยเหลือประเทศ และร่วมเป็นทีมประเทศไทย ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ได้ส่งเอกสารโครงการต่าง ๆ ถึงนายรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อย  โดยความร่วมมือดังกล่าวแบ่งออกเป็น 4 ส่วนคือ

ส่วนที่ 1 การรับมือสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังคงดูแลพนักงานกว่า 12,000 อัตราตามปกติ และไม่มีนโยบายในการลดจำนวนพนักงาน รวมถึงสนับสนุนการสร้างรายได้เสริมผ่านการขายของออนไลน์ รวมถึงการออกมาตรการ "ทำงานที่บ้าน (Work from Home) โดยงดการเดินทางในทุกกรณีและเพิ่มความคุ้มครองโควิด-19 ในประกันสุขภาพของพนักงาน
         

ส่วนที่ 2 เป็นโครงการเพื่อสังคมที่ได้ดำเนินการไปแล้ว ใช้งบประมาณรวม 1,318.90 ล้านบาท (ส่วนใหญ่อยู่ในปี 60-62)

ส่วน ที่ 3 โครงการเพื่อสังคมที่จะดำเนินการต่อเนื่องงบประมาณ 749 ล้านบาท เพื่อให้การช่วยเหลือสังคมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และจัดทำโครงการเพื่อสังคมโครงการใหม่ในปีงบ ประมาณ 2563-2565 รวม 719.5 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนสังคมในด้านชุมชนและเศรษฐกิจชุมชน

ส่วนที่ 4 ข้อเสนอแนะด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพื่อรัฐบาลพิจารณา เช่น มาตรฐานด้านการบริการสถานที่ และบุคลากรด้านท่องเที่ยว การพัฒนาองค์ความรู้การท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวแนวใหม่ การจัดเตรียมประกันภัยโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไทย การพัฒนาแอพพลิเคชั่นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 


ทะลุ "หลักพัน" แล้วนะครับ สถิติใหม่ล่าสุด "ยอดติดเชื้อโควิด" รายวันของไทย ณ วันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๔ แต่ไม่ต้องตกอก-ตกใจ

โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี