กมธ.ปราบโกงรอเปิดสภาเรียก'จุรินทร์'สอบปมหน้ากาก200ล้านชิ้น


เพิ่มเพื่อน    

4 พ.ค. 63 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ในการประชุม กมธ.นัดแรก ภายหลังเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 22 พ.ค.แล้ว กมธ.จะเร่งเดินหน้าพิจารณากรณีการทุจริตกักตุนหน้ากากอนามัยต่อทันที หลังจากที่ต้องหยุดไปในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ช่วงที่ผ่านมา

โดยจะเชิญนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ และอธิบดีกรมการค้าภายในมาให้ข้อมูล อาทิ กรณีการระบุมีสต๊อกหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น แต่ภายหลังระบุว่าเป็นเพียงแค่สต๊อกวัตถุดิบ กรณีกระแสข่าวมีทีมงาน ที่ปรึกษาเข้าไปเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย รวมถึงเรื่องจำนวนการผลิตหน้ากากอนามัยของโรงงาน 11แห่งว่า มีกำลังการผลิตที่แท้จริงเท่าใด แม้ขณะนี้สถานการณ์กักตุนหน้ากากอนามัยจะคลี่คลายลงแล้ว เพราะประชาชนหันไปใช้หน้ากากผ้ากัน แต่ กมธ.จะเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตต่อไป ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกักตุนต้องรับผิดชอบ ถ้ามีการทุจริตจริงเท่ากับเอาความเดือดร้อนประชาชนไปหาผลประโยชน์.
 


นี่น่ะเรอะ "รุ่นใหม่" ของธนาธร? ที่ใช้ออกหน้า "เปิดประตูบานแรก" ล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่ประกาศวันก่อนน่ะ สถุล "ต่ำสัตว์" อย่างนี้ มันจะไหวหรือ?

ยุทธศาสตร์ชาติ 'มิติกองทัพ'
'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'